Đoạn video 'tiên tri' gây sốt ở Mỹ: Được 30 triệu lượt xem sau 2 ngày, đoán chuẩn 100% về bầu cử Mỹ

07/11/2020 06:15:48

Một đoạn video được đăng tải từ 2 tuần trước đang gây sốt mạng xã hội Mỹ khi dự đoán đúng mọi diễn biến của cuộc bầu cử năm nay.

Trong chương trình The Tonight Show Jimmy Fallon được đăng tải trên Youtube ngày 24/10, nghị sĩ Bernie Sanders của đảng Dân chủ đã đưa ra những dự đoán "đúng tới từng chi tiết" khiến nhiều người phải kinh ngạc và gọi ông là "nhà tiên tri thời hiện đại".

Đoạn cắt video ông Bernie Sanders dự đoán về bầu cử Mỹ đã được 1 tài khoản đăng tải lại lên Twitter vào ngày 4/11 (giờ Mỹ) và nhanh chóng thu về con số ấn tượng là 30 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Trong video, khi người dẫn chương trình hỏi bao giờ kết quả tranh cử được công bố, ông Sanders trả lời: "Quan điểm của tôi là mọi lá phiếu đều phải được tính. Chúng ta sẽ rơi vào một tình huống - tôi nghĩ như vậy - ở các bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và một số bang khác khi rất nhiều người bỏ phiếu qua thư. Không như các bang Florida hay bang Vermont, những bang nói trên không thể bắt đầu kiểm phiếu cho tới Ngày Bầu cử, hoặc cho tới khi đóng hòm phiếu."

"Điều đó có nghĩa rằng, nhân viên địa phương sẽ phải đếm hàng triệu phiếu qua thư. Đây là điều tôi lo ngại. Khảo sát và các nghiên cứu cho thấy - cho dù là lí do gì đi chăng nữa - cử tri đảng Dân chủ có xu hướng bầu qua thư cao hơn. Cử tri đảng Cộng hòa có xu hướng đi tới các điểm bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử. Có khả năng những phiếu đầu tiên được đếm sẽ là phiếu của người đến bầu trực tiếp, tức là của cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa."

Nghị sĩ Bernie Sanders tiên đoán về ngày bầu cử ở Mỹ

"Nỗi lo ngại của tôi là - tôi hi vọng mọi người đều biết, tất nhiên tôi không biết trước điều gì cả, chẳng ai biết cả - nhưng rất có khả năng vào 10 giờ tối Ngày Bầu cử, ông Trump sẽ thắng ở bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Sau đó, ông Trump sẽ lên truyền hình và nói 'Cảm ơn nước Mỹ vì đã bầu tôi một lần nữa. Cuộc bầu cử đã kết thúc, chúc một ngày tốt lành'."

"Nhưng tiếp đó, ngày hôm sau và hôm sau nữa, tất cả các phiếu gửi qua thư bắt đầu được đếm, và hóa ra ông Biden mới là người chiến thắng ở các bang đó. Lúc này ông Trump sẽ nói 'Thấy chưa? Tôi đã nói rằng những thứ này đều là gian lận. Tôi đã nói bỏ phiếu qua thư là gian lận. Mọi người biết đấy, chúng tôi sẽ không rời khỏi Nhà Trắng.' Đó là điều mà tôi và rất nhiều người khác đang lo ngại".

"Vậy nên, chúng ta không thể biết trước được điều gì. Có thể sẽ có kết quả sẽ có ngay đêm bầu cử, nhưng mọi người nên biết về viễn cảnh mà tôi nêu ở trên".

Những điều ông Sanders nói đã trở thành hiện thực và đúng 100% so với những gì đang diễn ra trong cuộc bầu cử ở Mỹ. Cụ thể, trong ngày 3/11 (giờ Mỹ), khi các bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đều "đỏ nhạt", ông Trump đã tuyên bố chiến thắng trên truyền hình với sự ủng hộ của cử tri và Phó tổng thống Mike Pence.

Tuy nhiên, tới ngày 4, ngày 5/11 (giờ Mỹ), bang Michigan và Wisconsin chuyển xanh và tuyên bố ông Biden chiến thắng. Bang Pennsylvania từ đỏ nhạt cũng bắt đầu có nguy cơ chuyển xanh và đúng như dự đoán của ông Sanders, ông Trump đã liên tục tìm cách kêu gọi ngừng kiểm phiếu và nói rằng mọi phiếu bầu qua thư đều là gian lận dù không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Theo Tất Đạt (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật