Cảnh sát trưởng Ba Lan khui quà, súng phóng lựu phát nổ trong văn phòng

17/12/2022 13:35:08

Ba Lan mở cuộc điều tra sự cố súng phóng lựu của cảnh sát trưởng quốc gia phát nổ ngay trong văn phòng khiến 3 người nhập viện.

Tờ The Guardian (Anh) dẫn thông tin từ truyền thông Ba Lan cho biết súng phóng lựu của tư lệnh cảnh sát Jarosław Szymczyk phát nổ ngay trong trụ sở ở thủ đô Warsaw hôm 14-12.

"Các công tố viên đang mở cuộc điều tra vụ súng phóng lựu của người đứng đầu cảnh sát Ba Lan phát nổ ngay tại trụ sở cảnh sát ở Warsaw" - tờ The Guardian dẫn tuyên bố từ Bộ Nội vụ Ba Lan hôm 16-12 cho hay - "Vụ nổ khiến 3 người, bao gồm cả ông Jarosław Szymczyk phải nhập viện".

Truyền thông Ba Lan tiết lộ súng phóng lựu phát nổ là món quà mà tư lệnh cảnh sát  Jarosław Szymczyk nhận được trong chuyến thăm Ukraine.

"Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Jarosław Szymczyk vô tình khiến súng cướp cò trong văn phòng của mình nhưng là hành vi vi phạm nghiêm trọng các qui định an toàn trong sử dụng vũ khí" - truyền thông địa phương nhận định.

Cảnh sát trưởng Ba Lan khui quà, súng phóng lựu phát nổ trong văn phòng
Cảnh sát trưởng quốc gia Ba Lan Jarosław Szymczyk. Ảnh: Artur Widak

Cơ quan công tố Ba Lan cũng vừa phát đi thông báo cho biết họ đang điều tra "hành vi vô tình bắn súng đe doạ tính mạng, sức khỏe của nhiều người và tài sản".

Tuyên bố còn cho biết 3 người, bao gồm cả ông Szymczyk, bị thương nhưng không cho biết chi tiết mức độ nghiêm trọng. Truyền thông Ba Lan đưa tin vụ nổ đã làm hư hại trần nhà trong trụ sở cảnh sát quốc gia.

Người phát ngôn của cảnh sát quốc gia và người phát ngôn của văn phòng công tố Ba Lan đều từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Theo Bằng Hưng (Nld.com.vn)