Daily Mail đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23h đêm ngày 21/4 (giờ địa phương) tại Burro Canaglia Bar&Resto, một nhà hàng Italia ở khu phố trung tâm Salamanca.
Theo ông Luis Martinez-Almeida, thị trưởng thành phố Madrid cho biết, một người thiệt mạng là nhân viên nhà hàng, người còn lại là khách hàng. Cả hai đều chỉ ở độ tuổi từ 25 đến 30, Daily Mail cho hay.
6 trong số những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện sau khi ngọn lửa bùng phát vào lúc gần nửa đêm, tất cả đều được mô tả là ở trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.
Một nhân chứng nói với tờ El Pais rằng vụ hỏa hoạn bùng phát sau khi một người phục vụ nướng một chiếc bánh pizza bằng cách dùng rượu để đốt. Tuy nhiên ngọn lửa đã khiến những chiếc cây cảnh bằng nhựa trong nhà hàng Burro Canaglia bắt lửa sau đó lan lên trần và tường của nhà hàng.
Cũng theo ông Luis Martinez-Almeida, có khoảng 30 thực khách và nhân viên trong nhà hàng vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, theo BBC. Ông cũng cho biết thêm rằng số nạn nhân có thể đã cao hơn nếu như ngọn lửa không được dập tắt kịp thời. Cụ thể, 12 đội cứu hỏa chỉ mất khoảng 10 phút để dập tắt được đám cháy kể từ khi cảnh báo hỏa hoạn đầu tiên được đưa ra.
Theo tờ El Pais, vụ hỏa hoạn diễn ra tại khu vực cửa ra vào của nhà hàng Burro Canaglia, khiến công tác sơ tán nhân viên và khách hàng ra khỏi nơi này trở nên khó khăn hơn. Một số nạn nhân bất tỉnh vì ngạt khói đã được lính cứu hỏa mang ra ngay ngoài vỉa hè để các nhân viên y tế cấp cứu tại chỗ. Cảnh sát thành phố Madrid hiện đã mở cuộc điều tra về vụ việc.
Đốt rượu là một kỹ thuật có sử dụng đèn khò để đốt cháy bề mặt đồ ăn. Theo đó, đầu bếp sẽ đổ rượu lên món ăn trước khi thực hiện kỹ thuật trên nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt và hương vị khác lạ cho khách hàng.
Bình Minh (SHTT)