Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy

03/07/2020 15:30:11

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Trăn trở băn khoăn và cũng cảm thấy lời bà nói rất chí lý.

Vợ tôi vừa mất 3 tháng trước, đây là nỗi đau lớn đối với cả gia đình tôi, đặc biệt là với đứa con mới 9 tháng tuổi của tôi. Dù đau đớn cỡ nào thì tôi vẫn phải nén lại để quay trở lại làm việc, kiếm tiền nuôi con. Chỉ thương cho con tôi chưa dứt sữa mẹ, đêm nào cũng khóc vì nhớ hơi mẹ. Thời gian này tôi phải đón mẹ tôi từ dưới quê lên để chăm cháu đỡ đần tôi để tôi đi làm. Bởi nếu tôi nghỉ quá lâu thì sẽ bị mất việc, mà thời buổi bây giờ, công việc không dễ tìm chút nào.

Vợ tôi bị tai nạn giao thông nên cô ấy qua đời rất đột ngột. Mẹ tôi thì bị tiểu đường thế nên cũng chẳng làm gì nặng nhọc được. Bảo bà trông đứa trẻ 9 tháng tuổi cả ngày, bà ốm đi thấy rõ, thế nên tôi đã thuê giúp việc.

Chị giúp việc này khá nhanh nhẹn, cũng đang nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi vì thế con tôi thỉnh thoảng cũng được "ké" sữa mẹ. Chị ấy chăm rất khéo, tôi cũng đồng ý để chị đưa con gái tới nhà tôi ở. Tiếp xúc mấy ngày là tôi nhận ra chị ấy rất thật thà, bị người ta lừa mang thai nhưng không muốn bỏ con nên vẫn quyết sinh. Cũng vì vấn đề này mà cãi nhau với bố mẹ đẻ nên phải rời nhà, ở trọ riêng. Giờ làm giúp việc cho nhà tôi kiếm tiền nuôi con.

Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy
Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. (Ảnh minh họa)

Nhìn chị giúp việc chăm sóc cả 2 đứa trẻ sàn sàn tuổi nhau, tôi biết là chị rất vất vả. Mẹ tôi thì chỉ phụ giúp nấu 2 bữa cơm chứ chẳng làm thêm được việc nhà. Bà lại phải kiêng khem, không ăn được nhiều thứ nên bữa cơm đôi khi đơn sơ lắm. Thế mà chị giúp việc không kêu ca câu nào. Tôi phải cho thêm chị tiền mua đồ ăn tẩm bổ lấy sữa cho cả 2 đứa trẻ bú.

Hôm qua, mẹ tôi gọi tôi vào nói chuyện. Bà bảo rằng bà phải về quê, rời đi lâu quá, bà sốt ruột lắm. Tuy ở quê không phải làm gì nhưng sống quen rồi, bà ở thành phố cứ thấy thiếu thiếu, càng ở càng chán nản mệt mỏi. Bà bảo tôi rằng bà rất quý chị giúp việc và xui tôi tìm hiểu chị ấy, xem quê quán, gốc gác thế nào. Nếu là người tử tế, đúng những gì chị ấy kể thì tôi kết hôn với chị ấy, để tôi yên tâm công việc mà chị ấy cũng có danh phận, chăm sóc con tôi tốt hơn.

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Vợ vừa mất, tôi tâm trí nào mà lấy vợ mới. Nhưng mẹ tôi phân tích cũng đúng. Tôi không chê chị giúp việc ở điểm gì cả, dù chị ấy hơn tôi 4 tuổi. Nếu lấy chị ấy thì đúng là giải quyết được việc chăm sóc con cái, song tương lai sẽ nảy sinh rất nhiều thứ.

Theo T.N.V.Q (Phụ nữ Việt Nam)

Nổi bật