'Thầy Dumbledore' của Harry Potter qua đời

28/09/2023 22:16:45

Nam diễn viên Michael Gambon, nổi tiếng với vai diễn Albus Dumbledore trong phim “Harry Potter”, đã qua đời ở tuổi 82 sau khi mắc bệnh viêm phổi.

Trang CNN ngày 28-9 cho biết thông tin Michael Gambon qua đời do người đại diện phát ngôn của ông là Clair Dobbs thay mặt gia đình nam diễn viên công bố với truyền thông.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của Michael Gambon. Ông qua đời thanh thản ở bệnh viện, trong vòng tay của vợ Anne và con trai Fergus" - Clair Dobbs nói trong thông cáo.

'Thầy Dumbledore' của Harry Potter qua đời
Nam diễn viên Michael Gambon ra đi vĩnh viễn ở tuổi 82
'Thầy Dumbledore' của Harry Potter qua đời - 1
Michael Gambon hóa thân “thầy Dumbledore” của Harry Potter

Michael Gambon là diễn viên nổi tiếng của nước Anh, sinh năm 1940. Ông làm việc trong nhà hát với vai trò dựng bối cảnh, tự tích lũy kinh nghiệm diễn xuất. 

Năm 1962, ông xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu chuyên nghiệp với vai diễn "Second Gentleman" (quý ông thứ 2) của vở kịch "Othello". Sau đó, ông phát triển sự nghiệp diễn viên trên sàn diễn sân khấu trước khi tiến sang truyền hình và điện ảnh.

Michael Gambon sở hữu nhiều vai diễn đa dạng trên truyền ảnh, điện ảnh và sân khấu. Tuy nhiên, vai diễn thầy Dumbledore trong loạt phim "Harry Potter" mang lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả say mê loạt phim này. Ông lột tả hình ảnh nhân vật thông thái, bao dung nhưng quyết đoán.

Trong sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ, ông đã nhận được 3 giải Olivier, 2 giải của Screen Actors Guild và 4 giải BAFTA. Năm 1998, ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ vì đã phục vụ tận tâm trong lĩnh vực kịch nghệ.

“Bác Hagrid” của loạt phim Harry Potter qua đời

Khi hay tin Michael Gambon qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè người hâm mộ, bày tỏ sự thương tiếc ông trên trang cá nhân.

Nổi bật