Nguyên Vũ tiếp tục phê bình Trấn Thành: 'Hãy để khán giả giảm nhẹ suy nghĩ chúng ta bầy đàn bao che'

26/03/2023 18:44:48

Nguyên Vũ cho rằng những giọt nước mắt uất ức cùng lời nghẹn ngào tức tưởi trách móc "Đời nghệ sĩ khó nuốt, ai thích tiền thích hào quang thì cứ nếm thử hào quang rực rỡ xem nó thế nào?" chưa đúng và chưa đủ.

Mới đây, khi xuất hiện trong buổi ra mắt phim của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành thu hút nhiều sự chú ý khi bật khóc nức nở và nhắc về góc khuất phía sau sân khấu: "Thật sự đời nghệ sĩ nó khó 'nuốt' hơn mọi người nghĩ nhiều, nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì mời lên đây để nếm 4 chữ 'hào quang rực rỡ', nếm đi và biết đó là cái gì". Phát ngôn này nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Là nghệ sĩ hiếm hoi công khai "mắng thẳng mặt" Trấn Thành vì phát ngôn nói trên, ca sĩ Nguyên Vũ tỏ ra băn khoăn: "Ủa lạ? Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép uổng? Bình thường anh vẫn ngưỡng mộ tài năng của em và rất đồng cảm với những giọt nuớc mắt bởi cảm xúc từ trái tim rung động và những hành động tốt mà em đã dành cho những người khác hay những tiết mục hay… Nhưng lần này thì không...

Em đã có rất nhiều thứ, từ danh vọng tiền tài, đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho. Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể xác mới có được thành tựu ấy. Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện hử em?

Hào Quang Rực Rỡ, bản thân nó đã nói lên tất cả. Phải đẹp phải lung linh thì mới toả hào quang, phải tươi màu phải chói sáng thì mới rực rỡ. Thế còn có những người lao động cật lực, hy sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây Hào Quang Rực Rỡ thì họ oán trách hay than vãn với ai?...".

Không chỉ đăng đàn nói thẳng, Nguyên Vũ còn gửi luôn vào tin nhắn riêng cho Trấn Thành đọc. Mới đây nhất, nam ca sĩ tiếp tục nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ nên biết tiếp thu ý kiến đón góp của khán giả, của fan, của những người xung quanh. 

Nguyên Vũ tiếp tục phê bình Trấn Thành: 'Hãy để khán giả giảm nhẹ suy nghĩ chúng ta bầy đàn bao che'
Việc Trấn Thành khóc và có những chia sẻ gây tranh cãi trong họp báo của Đàm Vĩnh Hưng đang gây xôn xao MXH mấy ngày qua

Trong "vài dòng tâm sự cuối", Nguyên Vũ khẳng định khi người khác góp ý là muốn mình tốt hơn chứ không phải hoàn toàn có ý đồ xấu. Đã là nghệ sĩ hãy biết lắng nghe thay vì bênh vực lấp kiếm khiến công chúng phản cảm và nghĩ nghệ sĩ "bầy đàn bao che".

Cụ thể, giọng ca Khúc dương cầm cho em viết: "Đôi khi không phải cứ phê phán hay góp ý gì một ai đó là người đó nghĩ họ tốt hơn người. Chỉ có trái tim chưa đủ yêu thương, lòng dạ chưa đủ rộng lượng và chân thành mới nghĩ thế. Trong cuộc sống, người này hơn người kia mặt này thì cũng có thể không bằng người khác ở mặt khác. Góp ý phê bình nhau để chúng ta cùng đi đến điều tốt đẹp nhất có thể và để người ngoài cũng như khán giả họ giảm nhẹ suy nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau.

Mong các nghệ sĩ hãy đọc những comment suy nghĩ của khán giả trong những diễn đàn để đừng chủ quan là tất cả những gì chúng ta (tất cả các nghệ sĩ) làm và nói đều đúng. Sai là sai, đúng là đúng hãy tập thói quen chấp nhận và dạy cho những thế hệ đàn em đàn cháu như thế để công chúng có cái nhìn nhiều thiện cảm hơn về nghề chúng ta. Mọi công dân ai cũng có quyền phê phán góp ý những việc mà mình cho là chưa đúng chưa hợp tình hợp lý dù có thể họ không bằng ai".

danh hài Trấn Thành,MC Trấn Thành, ca sĩ Nguyên Vũ, sao Việt

danh hài Trấn Thành,MC Trấn Thành, ca sĩ Nguyên Vũ, sao Việt
Ca sĩ Nguyên Vũ tiếp tục đăng đàn phê bình Trấn Thành sau phát ngôn "đời nghệ sĩ khó nuốt"

Theo Nguyên Vũ, khóc là cảm xúc của mỗi cá nhân, than vãn hay rơi nuớc mắt của bản thân cũng là quyền riêng. Thế nhưng một người nào đó không đại diện cho cả đời nghệ sĩ của bao thế hệ.

"Những giọt nước mắt uất ức cùng lời nghẹn ngào tức tưởi trách móc 'đời nghệ sĩ khó nuốt, ai thích tiền thích hào quang thì cứ nếm thử hào quang rực rỡ xem nó thế nào?', Vũ nghĩ nó chưa đúng và chưa đủ.

Chưa đúng là nhiều cuộc đời khác còn khó nuốt hơn như đời làm vệ sinh (đặc biệt những người móc cống, dọn quyét rác), đời làm nông, đời buôn gánh bán bưng… Họ có những chua xót không? Có cay đắng buồn bã hay tủi thân tủi phận không? Vậy đời nào thì dễ dàng?

Chưa đủ là đời nghệ sĩ khó nuốt nên trong hàng ngàn người, hàng triệu người mới có một người đa tài như Trấn Thành… còn những danh ca, NSND, NSƯT khác... Và chúng ta những người làm nghệ thuật đều có thể đạt đến hào quang rực rỡ, được ca ngợi, được hãnh diện, được tung hô, được quần áo lộng lẫy... Nhưng những cuộc đời khác thì không có được hào quang như thế, nói đúng hơn họ âm thầm lặng lẽ chịu nhiều khổ cực thua thiệt.

Vậy đời nghệ sĩ theo Vũ thật đẹp thật văn minh và chính nó đã mang lại cho ta những điều tốt đẹp nhất, mang lại hào quang rực và cả những giọt nước mắt hạnh phúc nếu chúng ta có đam mê có rèn luyện và cả sự lao động nghiêm túc cật lực và Vũ luôn biết ơn vì điều đó… Trân trọng".

HH (SHTT)

Nổi bật