Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi

18/05/2024 19:59:19

"Ông ấy ở trọ Sài Gòn nhưng chủ trọ sợ ông ấy tai biến chết trong nhà, không cho thuê được nên lấy lại nhà, không cho ông ấy ở" – người cưu mang nghệ sĩ Vũ Linh Vương nói.

Nghệ sĩ Vũ Linh Vương nay đã ở tuổi 69 và bị tai biến nặng không thể đi lại, di chuyển khó khăn. Vợ con ông bỏ đi đã lâu và ông mới bị chủ nhà trọ lấy lại nhà.

Xót xa những ngày xế chiều của 1 nam nghệ sĩ: Đi lại khó khăn, giao tiếp chậm vì bị nhũn não, qua đời sau 13 năm tai biến

Trong lúc đang nằm viện, không biết đi đâu về đâu thì ông được một người phụ nữ lạ mặt cưu mang, đem từ Sài Gòn về Bến Tre để nuôi. Cả hai hiện sống trong một nhà trọ chật chội.

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi
Phương Dung và Vũ Linh Vương

Tại chương trình Thương đời gạo chợ nước sông tuần này, cô Thảo (người phụ nữ nhận nuôi nghệ sĩ Vũ Linh Vương) chia sẻ:

"Tôi thấy ông ấy không có người chăm, nếu tôi bỏ là ông ấy chết luôn, nên tôi cố gắng chăm sóc để ông ấy phục hồi.

Ông ấy ở trọ Sài Gòn nhưng chủ trọ sợ ông ấy tai biến chết trong nhà, không cho thuê được nên lấy lại nhà, không cho ông ấy ở. Lúc đó bệnh ông ấy nặng lắm, tưởng chết đến nơi rồi, không được như bây giờ đâu. Chủ nhà thì có nhiều lý do nên mới lấy nhà, cũng đành chịu.

Về Bến Tre thì điều kiện sống tốt hơn, tinh thần ông ấy thoải mái hơn. Tôi cho ông ấy lên xe đẩy rồi đẩy đi công viên tối ngày.

Về thuốc men, ông ấy uống không nhiều tiền nhưng cũng phải mua bảo hiểm mất gần triệu một tháng. Tiền nhà ở đây là triệu rưỡi một tháng, điện nước vào thành hai triệu.

Tôi đi làm ban ngày, có người chị gần nhà nấu cơm, tôi về bưng sang cho ông ấy ăn. Thực ra quanh đây ai cũng thương ông ấy.

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi - 1

Ông ấy bị nhiều bệnh lắm, tôi phải xem hồ sơ bệnh mới nhớ được, như viêm phổi, đau lưng, huyết áp cao, di chứng bệnh mạch máu não, thoát vị đĩa đệm, di chứng nhồi máu cơ tim, bí tiểu, nhiễm trùng đường ruột, lao phổi, rối loạn cân bằng nước điện giải…

Hôm nay ông ấy còn đỡ rồi chứ lúc trước nặng lắm, tưởng không qua khỏi.

Có người bảo tôi đi xin cho ông ấy vào viện dưỡng lão nhưng tôi nghĩ không thể cứ vất ông ấy vào viện dưỡng lão được. Ông ấy bệnh nặng, cần có người ở bên 24/24 để chăm sóc.

Tôi năm nay 52 tuổi rồi, cũng chỉ đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy".

Về phía mình, nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ: "Từ lúc bị tai biến té ngã, tôi sụt hẳn 30kg vì nửa tháng trời không ăn uống gì được, cũng chẳng có gì mà ăn".

Theo Tùng Ninh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật