Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được tường trình vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh

19/08/2022 09:20:59

Cục trưởng Trần Ly Ly cho biết vẫn đang chờ văn bản tường trình từ Học viện Âm nhạc Quốc gia và Sở Văn hóa Hà Nội.

Chiều 18/8, chia sẻ trên Zing, bà Trần Ly Ly - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết Cục vẫn chưa nhận được văn bản tường trình liên quan Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Sở Văn hóa Hà Nội. Bà Trần Ly Ly cho biết vẫn đang chờ văn bản tường trình từ 2 đơn vị này.

"Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được báo cáo từ 2 đơn vị. Khi nào có thông tin mới, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ thông báo sau", bà Trần Ly Ly thông tin.

Được biết, theo phân cấp, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội sẽ xử lý việc giải trình của Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng, sau đó gửi báo cáo lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Ngoài ra, bà Dương Thị Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết chưa có thông tin về bản tường trình của Hồ Hoài Anh.

"Đảng ủy và tôi chưa nhận được bản tường trình vì Hồ Hoài Anh cũng không phải Đảng viên. Chắc là khoa đã gửi cho Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam", bà Bình nói.

Về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Giám đốc Lê Anh Tuấn cho biết hiện chưa thể nói gì về bản tường trình của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được tường trình vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh
Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh

Trước đó, tờ Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào sáng 17/8, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết, chiều 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có buổi làm việc với khoa.

"Khoa sẽ gửi biên bản và bản tường trình của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lên Ban Giám đốc. Giờ là chờ quyết định của Ban giám đốc", NSƯT Cồ Huy Hùng nói.

Vị này từ chối thông tin thêm về nội dung buổi làm việc cũng như bản tường trình của nam nhạc sĩ.

Về phía Hồng Đăng, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho biết nam diễn viên đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép.

HH (Nguoiduatin.vn)