Brooklyn Beckham đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats để mở quán ăn tạm thời ở Đông London, Anh. Người dùng có thể truy cập vào Uber Eats Hosts Brooklyn Beckham trên ứng dụng giao hàng để đặt món ăn trong khoảng thời gian từ 17-22h ngày 25 và 26/1.
Thực đơn ngắn gọn cung cấp 5 món ăn yêu thích của Brooklyn: gà tikka masala có nguồn gốc từ Nam Á (15 bảng Anh ~ 19 USD), bò Wagyu Bolognese nấu chậm (15 bảng), bánh bao thịt lợn và tôm (10 bảng ~ 12,71 USD), bánh sandwich ăn sáng kiểu Anh (12 bảng ~ 15,25 USD) và súp lơ chiên bơ sữa (10 bảng). Theo giới thiệu, thực đơn này được lấy cảm hứng từ quá trình giáo dục toàn cầu của cậu cả nhà Beckham.
Với tư cách là con trai của cặp vợ chồng nổi tiếng hàng đầu thế giới là David và Victoria Beckham, việc Brooklyn thực hiện dự án kinh doanh đầu tiên trong đời là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông Anh cũng như quốc tế. Không khó hiểu khi các tòa soạn báo ở xứ sở sương mù cử người đặt mua và nếm thử đồ ăn tại Uber Eats Hosts Brooklyn Beckham.
Trái ngược với những lời giới thiệu hoa mỹ của Brooklyn trước đó, đa phần đánh giá của nhà báo không mấy tích cực, thậm chí có thể nói là hết lời chê bai.
Trước khi trải nghiệm vị giác, điểm trừ đầu tiên là Brooklyn không hề đứng bếp hay giám sát quá trình nấu nướng. Vào thời điểm quán ăn khai trương, Brooklyn đang ở nước Mỹ xa xôi. Điểm trừ thứ hai là dịch vụ giao hàng chỉ hoạt động trong vòng bán kính 8 km quanh quán ăn.
Abha Shah và David Ellis của Standard đã quay video ghi lại quá trình ăn và cho nhận xét món ăn từ quán của Brooklyn. Họ đặt hàng cả 5 món trong thực đơn về trường quay, nếm thử rồi cuối cùng nêu ý kiến riêng của bản thân.
Abha Shah dùng từ "nhạt nhẽo" để mô tả tổng thể. Cô tuyên bố những món ăn không mang lại bất kỳ sự kích thích nào ngoài thổi bùng cơn thịnh nộ vì không khác gì một vụ cướp giữa ban ngày.
“Gà và bò có giá 15 bảng mỗi món là một sự sỉ nhục về cả tài chính lẫn hương vị. Chiếc bánh sandwich trông kỳ cục đến mức tôi không thể nhìn thẳng vào nó chứ đừng nói đến việc chạm vào… Những lớp thịt lạnh, đông cứng trông thật kém hấp dẫn đến mức đủ để thuyết phục tôi ăn chay”, Shah nói.
Cô nói thêm súp lơ chiên có vị nhưng không còn giòn do thời gian giao hàng lâu. Bánh bao có nhân khá ngon nhưng bỏ bánh lại như cao su.
“Điều thú vị là mặc dù được nuôi dạy ở môi trường toàn cầu nhưng Brooklyn lại chọn những món ăn cơ bản nhất trong mỗi nền ẩm thực. Hóa ra, tiền thực sự không thể mua được hương vị”, cô kết luận.
Trước khi vào vấn đề chính, David Ellis cho biết từng gặp Brooklyn và thích thanh niên sinh năm 1999 như để cam kết cho sự công tâm trong quá trình bình luận món ăn. Dù vậy, anh tỏ vẻ không hài lòng về việc Brooklyn tuyên bố mở nhà hàng tạm thời nhưng không có mặt tại Anh chứ chưa nói đến đích thân nấu nướng.
Theo Ellis, những món ăn đều quá buồn tẻ, nhạt nhẽo, khó có thể chấp nhận đây là thực đơn mà Brooklyn - tự xưng là người sành ăn - đánh giá tối ưu để mang đi.
“Nhóm quay video hỏi khi máy quay dừng lại, ‘Nó có tệ như anh nói không?’. Tôi trả lời, ‘Thực ra còn tệ hơn. Nếu họ phục vụ nó trong một viện dưỡng lão, bạn sẽ nghĩ điều đó thật tàn nhẫn’”, Ellis nói.
Jan Moir của Daily Mail cũng cho rằng chất lượng món ăn không xứng tầm với giá thành. Bánh bao có hương vị ổn nhưng với 10 bảng Anh, người ta có thể mua được 70 chiếc tương tự trong cửa hàng bình thường, thay vì chỉ có 7 chiếc.
Điều khiến nhà bình luận Anh không thể chấp nhận được là món súp lơ chiên. Thực khách bỏ ra 10 bảng chỉ để nhận lại 6 miếng súp lơ đẫm mỡ, nêm nếm gia vị khó ăn như thể biến món rau quen thuộc thành miếng bọt biển.
Bà chê nước sốt mà Brooklyn quảng cáo làm từ công thức tuyệt mật là cốc nước sốt màu be nhạt nhẽo có vị “tuyệt vọng”.
“Món gà đắt tiền và nhạt nhẽo giống như chính Brooklyn. Chiếc bánh naan bị phồng rộp và cứng một cách đáng báo động. Nếu bạn xem món này như bữa ăn sẵn giá rẻ hay món ăn mang về từ một nhà hàng cà ri ở thị trấn nhỏ tầm trung sắp phá sản, còn người đầu bếp đã bỏ chạy cùng cô hầu bàn, mang theo hết gia vị và bí quyết, bạn sẽ không phải thất vọng. Trong khi đó, đống thịt vụn giả dạng sốt bò hầm trên mớ mì ống không khiến bất cứ ai thích thú”, bà Moir mô tả.
Món tâm đắc nhất của Brooklyn - bánh sandwich ăn sáng kiểu Anh cũng không thoát được những lời chê bai. Bà Moir cho rằng nguyên liệu bên trong bánh không được nấu đúng cách, không làm bật được hương vị của từng loại. Cách trang trí món ăn không hề hấp dẫn, thậm chí khiến nhà bình luận mất cảm giác thèm ăn.
Andre Langlois của National World gọi về ba món là súp lơ, gà và bánh bao. So với các đồng nghiệp, Langlois bớt khắc nghiệt hơn. Ông nhận xét súp lơ chiên và bánh bao khá ngon, còn gà không có gì đặc biệt, chất lượng như đồ ăn trong siêu thị. Trước câu hỏi có đặt mua lần hai không, ông quả quyết là không.
Ngược lại với các ý kiến trên, Ariane Sherine, đến từ Daily Mail, lại tỏ ra thích thú với trải nghiệm ẩm thực tại quán ăn của Brooklyn.
Cô gọi 4 món trong thực đơn, trừ sandwich vì đã hết hàng, tốn hết 50 bảng Anh (63,54 USD). Theo nữ nhà báo, lý do giá bán đắt vì khâu đóng gói sản phẩm kỳ công, thân thiện với môi trường và có thể tái chế được. Ông nội cô còn nghĩ phần bao bì sản phẩm chắc hẳn phải tốn đến 3/4 tổng hóa đơn.
Mức điểm mà Sherine và ông nội chấm cho các món dao động trong khoảng 6-9 điểm. Trong đó, Sherine thích nhất là món mì Italy sốt bò hầm, còn ông nội là bánh bao Trung Quốc. Cả hai đều chung ý kiến món bánh naan ăn chung với gà ít gây ấn tượng nhất.
“Tôi không muốn ngừng ăn chúng (bánh bao) vì chúng rất ngon và mọng nước, trong khi phần sốt có vị thơm ngon. Tôi yêu các món ăn Trung Quốc. Đó là món ăn yêu thích tuyệt đối của tôi trong mọi nền ẩm thực. Mặc dù những chiếc bánh bao này không thể so sánh với món dim sum ngon nhất nhưng chúng sánh ngang với bất kỳ món ăn mang đi tiêu chuẩn nào của Trung Quốc. Ông nội yêu thích chúng và mô tả phần nhân là tuyệt vời”, cô chia sẻ.
Phóng viên của Telegraph dành lời khen cho món mì sốt thịt bò và bánh bao. Súp lơ chiên cũng có vị thơm nhưng chỉ hoàn hảo khi ăn tại chỗ, lúc vừa lấy từ nồi chiên ra bởi quãng đường vận chuyển dài khiến bề ngoài giòn chuyển sang màu bột nhão màu cam.
“Món duy nhất thực sự không thể ăn được là món gà tikka masala. Trong đó những khối thịt nhỏ dai nằm bên dưới lớp nước sốt cam sền sệt, thiếu gia vị và nhạt nhẽo”, tờ báo Anh viết.
Nhóm phóng viên Telegraph dành điểm cao nhất cho món bánh mì sandwich ăn sáng kiểu anh. Họ thích thịt xông khói đậm đà và trứng chiên lòng đào.
Theo Tú Oanh (Tiền Phong)