Xế hộp tông 8 người bị thương ở cây xăng: Tài xế khai gì về việc uống bia?

13/08/2022 10:13:20

Nam tài xế lao ôtô vào cây xăng, tông hàng loạt phương tiện khiến ít nhất 8 người bị thương vi phạm nồng độ cồn kịch khung.

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin, vào tối 12-8, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô và hàng loạt xe máy đang đứng chờ đổ xăng ở cây xăng đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa.

Xế hộp tông 8 người bị thương ở cây xăng: Tài xế khai gì về việc uống bia?
Tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn

Vào khoảng 21h55, chiếc xe 4 chỗ, biển kiểm soát 30H-758.03 do một nam giới điều khiển đã bất ngờ lao thẳng vào cây xăng, đâm hàng loạt xe máy và nhân viên cây xăng đang đứng chờ đổ xăng, khiến ít nhất 8 người (trong đó có 2 nhân viên cây xăng) bị thương nặng.

Xế hộp tông 8 người bị thương ở cây xăng: Tài xế khai gì về việc uống bia? - 1
Hiện trường vụ việc

Tại hiện trường, các phương tiện bị ủi bay nhiều mét, hư hỏng nặng. Nhiều người bị thương nặng, một cây bán xăng và tủ kính bị hư hỏng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ vụ, Công an phường Thịnh Quang, cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Đống Đa đã khẩn trương có mặt tổ chức bảo vệ hiện trường, phối hợp với người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô là Ngô Công Hán (SN 1987, quê quán Bắc Ninh, hiện trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Nam tài xế có biểu hiện say rượu. Qua kiểm tra phát hiện người này đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.

Làm việc với cơ quan Công an, Ngô Công Hán trình bày trước khi gây tai nạn đã ngồi uống bia ở quán bia 540 đường Láng, sau đó tự lái xe về. Trong lúc điều khiển phương tiện không làm chủ được đã lao thẳng vào cây xăng với tốc độ cao khiến nhiều người bị thương.

Công an quận Đống Đa đã đưa tài xế về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

NT (Nguoiduatin.vn)