Vụ nữ diễn viên bị lộ clip 'nóng': Cả đêm qua, CA phường phải báo cáo, giải trình và sẽ thông báo công khai

29/05/2021 16:34:10

Sau khi có kết quả điều tra về vụ clip "nóng" của nữ diễn viên bị phát tán, Công an TP Hà Nội sẽ thông báo công khai qua trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội.

Ngày 29/5, một lãnh đạo phường Trung Hòa (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết công an phường đang phối hợp với Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vụ nữ diễn viên phim Về nhà đi con V.T.A.T. (SN 1998, trú tại phường Trung Hoà) bị lộ clip riêng tư.

Cụ thể, trao đổi với Thanh Niên sáng nay 29/5, một lãnh đạo phường cho biết đã nghe báo cáo qua về vụ việc này và Công an TP.Hà Nội đang vào cuộc điều tra, xác minh. Cả đêm hôm qua, 28/5, Công an P.Trung Hòa phải báo cáo, giải trình với cấp trên để phối hợp làm rõ sự việc.

Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cũng cho biết, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra, trong đó có cả lực lượng an ninh mạng.

Trước thông tin clip "nóng" bị phát tán sau khi nữ diễn viên làm việc với Công an P.Trung Hòa, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo làm rõ.

Vụ nữ diễn viên bị lộ clip 'nóng': Cả đêm qua, CA phường phải báo cáo, giải trình và sẽ thông báo công khai
Mạng xã hội lan truyền clip, hình ảnh nhạy cảm của nữ diễn viên A.T (Ảnh chụp màn hình)

Cũng trong sáng cùng ngày 29/5, thông tin trên Người Lao Động, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết ông đã chỉ đạo đơn nghiệp vụ công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ nữ diễn viên V.T.A.T. bị lộ clip riêng tư.

Theo đó, khi nào có kết quả điều tra, Công an TP Hà Nội sẽ thông báo công khai qua trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội.

 

Chi sẻ về sự việc, anh T. (bạn trai A.T; nhân vật trong đoạn clip bị phát tán) cho biết, anh và A.T có quay clip ngắn về chuyện riêng tư của 2 người, bằng điện thoại của A.T.

Nhưng tối 25/5 vừa qua, bạn gái anh cùng nhóm bạn có tụ tập ăn uống tại chung cư trên địa bàn P.Trung Hòa thì bị công an tới kiểm tra, mời về trụ sở làm việc.

"Đang mùa Covid-19 mà tụ tập nên Công an phường Trung Hòa đã đưa nhóm bạn gái tôi về trụ sở làm việc. Hôm đó, không có tôi ở đó, nhóm của bạn gái tôi toàn người trẻ, công an phường kiểm tra hành chính, thu hết điện thoại và yêu cầu đọc mật khẩu điện thoại" - anh T. chia sẻ với PV báo NLĐ và cho biết công an giữ cả nhóm đến 17 giờ hôm sau mới cho về.

Nói về vấn đề này trên Người Lao Động, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP Hà Nội) rằng nếu đúng như lời của anh T. nói thì trong trường hợp chị V.T.A.T. cùng nhóm bạn gây ra tiếng ồn, tập trung đông người khi có dịch, sẽ bị xử phạt hành chính.

Tuy nhiên, đời sống bí mật cá nhân, thư tín, điện tín, điện thoại vẫn được pháp luật bảo vệ trên cơ sở các quy định về bảo vệ bí mật đời tư cá nhân.

Do đó, căn cứ vào quy định của pháp luật, trong vụ việc này cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không việc cán bộ công an khám điện thoại của nữ diễn viên V.T.A.T.; việc thu giữ, khám xét này có đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật hay không; mục đích của việc khám xét là gì?

Trong trường hợp nữ diễn viên nghi ngờ cán bộ công an khám xét không đúng quy định thì có quyền khiếu nại hoặc tố cáo, khởi kiện cán bộ công an theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp lời khai của nữ diễn viên là đúng, có hành vi thu giữ điện thoại không có căn cứ, trái quy định của pháp luật thì cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính, trường hợp nếu vi phạm nghiêm trọng thì có thể còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Minh Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nổi bật