Vợ nguyên hiệu trưởng trường THPT bỏ thuốc sâu vào thức ăn của học sinh

28/09/2023 14:19:45

Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã bắt khẩn cấp nghi phạm H.T.T, là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra vụ thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Trưa 28/9, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết, đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với H.T.T, nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban) để điều tra về tội Gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Lãnh đạo Công an Mai Sơn cũng khẳng định: "Do có động cơ cá nhân nên bà H.T.T, là vợ của nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn Thịnh - người đã chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng của một trường ở huyện Mai Sơn".

Vợ nguyên hiệu trưởng trường THPT bỏ thuốc sâu vào thức ăn của học sinh
Bữa ăn trưa của học sinh trường THPT Chu Văn Thịnh

Theo An Ninh Thủ Đô, khi chồng còn làm hiệu trưởng, bà T. được giao phụ trách bếp ăn bán trú của trường THPT Chu Văn Thịnh và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm. Tuy nhiên, khi trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà T. không được giao phụ trách bếp ăn và nhà trường cũng không nhập thực phẩm từ đơn vị cũ.

Từ đó, bà H.T.T. nảy sinh ý định làm bậy và đã cho loại thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh. Nhà bếp sau đó phát hiện thức ăn có những dấu hiệu lạ, mùi vị bất thường như mùi thuốc trừ sâu nên đã không chia cho học sinh.

May mắn là sự việc được phát hiện kịp thời nên không ai bị ảnh hưởng. Cơ quan chức năng cũng đang trưng cầu giám định về độc tố có trong thức ăn.

Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh, trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú. Hiện cơ quan chức năng huyện Mai Sơn đang tích cực điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật