Mẹ 'ham chơi', mang con đi bán lấy tiền trả nợ

30/08/2022 08:12:31

Bản tính ham chơi, Hiền đã vướng vào nợ nần, bị nhiều chủ nợ gây sức ép đến nỗi phải liên hệ với các đối tượng buôn người để tìm cách bán con gái còn chưa có giấy khai sinh.

Tối ngày 29/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) vừa tạm giữ hình sự 3 kẻ có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là bé gái sinh năm 2020, chưa có giấy khai sinh.

Trước đó, khoảng 19h ngày 28/8, Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) nhận được đơn trình báo của người dân về việc phát hiện dấu hiệu giữ người trái pháp luật trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Đồ Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, kịp thời phát hiện, triệt xoá ổ nhóm mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo đó, công an bắt giữ 3 đối tượng gồm Đặng Văn Dũng, SN 1989 (trú tại Đoàn Xá, Kiến Thuỵ, Hải Phòng), Bùi Thị Phương, SN 1990 (Ân Nghĩa, Lạc Sơn, Hoà Bình) và Vũ Thị Hiền, SN 1996 (Nam Thái, Nam Trực, Nam Định).

Mẹ 'ham chơi', mang con đi bán lấy tiền trả nợ
Từ trái qua các đối tượng Phương, Hiền và Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại Cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận, bé gái sinh ngày 13/8/2020, chưa được đăng ký khai sinh, chính là con của Vũ Thị Hiền. Bé gái này vẫn chưa được đặt tên chính thức, thường gọi là Thóc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Hiền đã lấy chồng cùng quê cách đây hơn 2 năm. Sau khi sinh được bé Thóc, vợ chống Hiền do mâu thuẫn đã sống ly thân.

Do ham chơi, lười làm nên thời gian gần đây Hiền đã vướng vào nợ nần không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép. Để có tiền, Hiền gặp Dũng và Phương tìm cách xem ai có nhu cầu nhận con nuôi thì sẽ mang ra bán lấy tiền chia nhau.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật