Luật sư bảo vệ miễn phí vụ nữ sinh bị ôtô của thiếu tá quân đội tông tử vong ở Ninh Thuận

15/11/2022 14:55:10

Gia đình nữ sinh xấu số không rành về pháp lý nên mời luật sư để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, hiện đã được nhận lời bảo vệ miễn phí.

Ngày 15/11, trao đổi với báo Pháp Luật TPHCM, luật sư Võ Văn Trà (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam) cho biết, ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị tai nạn tử vong trên đường từ trường trở về hôm 28/6) đã có đơn mời luật sư Trà bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình.

Diễn biến mới vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị ô tô tông tử vong 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Liên quan tới vụ án, ngày 28/6, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có thông báo kết quả giám định các clip thu thập được liên quan vụ tai nạn giữa một quân nhân điều khiển ô tô gây tai nạn làm một nữ sinh tử vong ở TP Phan Rang - Tháp Chàm

Về phần mình, ông Hùng cho biết có một số điểm chưa đồng tình với bản kết luận giám định của cơ quan điều tra. Do không rành về pháp lý nên ông Hùng mời luật sư Trà bảo vệ những quyền lợi chính đáng cho em Hoàng Anh đúng quy định pháp luật.

Cụ thể, phía gia đình bị hại không biết các clip được cơ quan điều tra thu thập từ đâu? Đồng thời, ông Hùng cũng cho rằng bị can Minh đã hết thời gian tạm giam nhưng gia đình bị hại không nhận được thông báo tiếp tục tạm giam hay thông báo đưa vụ án ra xét xử.

Hiện, luật sư Trà đã nhận lời bảo vệ miễn phí cho gia đình bị hại. Theo ông Trà, đây là một vụ án phức tạp, nhiều tình tiết cần phải làm rõ. Luật sư Trà cho biết đang làm thủ tục để đề nghị Cơ quan điều tra Khu vực 3 Quân chủng Phòng không không quân cấp Thông báo luật sư bảo vệ theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra, khoảng 8h10 ngày 28/6, Hoàng Văn Minh, mang quân hàm thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370, Quân chủng phòng không không quân) điều khiển ô tô BKS: 85A-074.07 lưu thông trên đường 16/4 theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16/4.

Khi đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ninh Thuận (phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm) thì ông Minh chuyển hướng sang phải để vào Ngân hàng trên.

Quá trình chuyển hướng, ô tô đã va chạm với xe mô tô BKS 85R9 - 1279 do nữ sinh Hồ Hoàng Anh (18 tuổi) đi cùng chiều làm nạn nhân ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng rồi tử vong sau đó.

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 của Quân chủng Phòng không - Không quân khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Minh về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ".

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật