Khởi tố 3 đối tượng liên quan 79 căn biệt thự không phép ở Phú Quốc

11/11/2022 16:00:30

3 đối tượng này được xác định là lừa đảo bán đất nhà nước quản lý liên quan đến khu đất xây dựng các căn biệt thự nói trên ở khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Đại tá Diệp Văn Thế, Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất Nhà nước quản lý ở TP. Phú Quốc được dư luận quan tâm thời gian qua, Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng.

Trước mắt 3 đối tượng này được xác định là lừa đảo bán đất nhà nước quản lý liên quan đến khu đất xây dựng các căn biệt thự nói trên ở khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. 

79 căn biệt thự xây dựng trái phép nằm trong khu đất rộng 18,9ha tại Bãi Trường do Nhà nước quản lý. Khu đất này trước đây là đất rừng phòng hộ do UBND xã Dương Tơ quản lý. Tuy nhiên hiện trạng nơi này đã thay đổi do nhiều tổ chức, cá nhân bao chiếm, thực hiện việc san lấp và xây dựng công trình nhà ở trái phép.

Trước đó vào ngày 19/9, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang phối hợp với chính quyền địa phương và cơ sở tiến hành kiểm tra, lập biên bản việc xây dựng trái phép đối với 79 căn biệt thự thuộc khu đất 18,9ha; UBND xã nhiều lần ra thông báo mời chủ nhân các căn biệt thự đến làm việc để xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán, xây dựng... Đến thời điểm này có 56 hộ đứng ra nhận là chủ của các căn biệt thự, còn 23 căn biệt thự đến nay vẫn chưa có người đến nhận và làm việc với các cơ quan chức năng.   

Hiện cơ quan chức năng đã cưỡng chế tháo dỡ 2 trong số 79 căn biệt thự này. Các biệt thự còn lại, UBND xã Dương Tơ đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Lam Hiếu (Vov.vn) 

Nổi bật