Giám đốc Công an Bình Định lên tiếng về vụ trung tá trại tạm giam bị hành hung

18/01/2022 19:39:59

Công an tỉnh Bình Định đã giao Công an TP Quy Nhơn thụ lý, xác minh vụ việc một cán bộ trại tạm giam trình báo bị một nhóm đối tượng vô cớ hành hung, đập ô tô, gây xôn xao dư luận địa phương.

Ngày 18-11, trao đổi với phóng viên, đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, xác nhận đã giao Công an TP Quy Nhơn thụ lý, xác minh để làm rõ vụ việc trung tá Đ.H.V. (SN 1976) - Đội trưởng một đội thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định – trình báo về việc bị một nhóm đối tượng vô cớ hành hung, đập phá ô tô.

Giám đốc Công an Bình Định lên tiếng về vụ trung tá trại tạm giam bị hành hung
Ô tô của ông Đ.H.V. bị nhóm đánh ghen đập vỡ kính phía sau

Theo đại tá Võ Đức Nguyện, vụ việc này nhỏ nên hiện Công an TP Quy Nhơn đang xác minh, xử lý theo quy định. Thông tin ban đầu mới chỉ là nghi ngờ quan hệ tình cảm, ghen tuông ở ngoài rồi đập xe. Trong khi đó, phía công an làm việc thì phải có chứng cứ cụ thể.

"Việc ai đập xe là người đó phải chịu trách nhiệm, bởi cố ý hủy hoại tài sản người khác. Với mức tài sản đó thì phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào hai bên. Nếu do hiểu lầm, hai bên tự thương lượng với nhau thì họ tự giải quyết. Còn khi nào bị hại có đơn yêu cầu xử lý hình sự thì cơ quan công an sẽ tiến hành giải quyết theo quy định"- đại tá Võ Đức Nguyện cho hay.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, ông Đ.H.V. vừa có đơn trình báo gửi cơ quan công an về việc bị một nhóm người đàn ông vô cớ hành hung và đập phá ôtô.

Theo trình bày của ông Đ.H.V., sau khi hết ca trực đêm tại cơ quan, khoảng 7 giờ 15 sáng 16-1, ông điều khiển ôtô chở một người bạn là bà N.T.N.T (SN 1975, ngụ TP Quy Nhơn) với ý định đi uống cà phê. Tuy nhiên, khi đến trước một quán cà phê trên đường Lê Duẩn, thuộc phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn, ô tô của ông V. bất ngờ bị 3 người đàn ông đi xe máy đến chặn lại rồi dùng đá đập vỡ cửa kính phía sau, nứt cửa kính chắn gió phía trước.

Sau khi bị tấn công bất ngờ, ông Đ.H.V. định mở cửa xe xuống xem chuyện gì xảy ra thì thấy nhóm người đàn ông tấn công mình đông người, lại đang có thái độ hung hãn nên ông điều khiển ôtô chở theo người phụ nữ bỏ chạy theo hướng đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn.

Giám đốc Công an Bình Định lên tiếng về vụ trung tá trại tạm giam bị hành hung - 1
Ông Đ.H.V. (mặc áo trắng) bị một người đàn ông hành hung

Mặc dù vậy, nhóm người đàn ông nói trên tiếp tục dùng xe máy truy đuổi ông Đ.H.V. Khi đến trước cổng Trường Đại học Quy Nhơn (đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn), nhóm người này chặn ôtô ông V. lại. Khi ông V. bước xuống xe, nhóm người này xông đến lấy điện thoại, quần đùi trên ôtô rồi chửi bới, lăng mạ và hành hung ông V.

Khi có lực lượng công an đến can ngăn, nhóm người đàn ông trên mới dừng việc hành hung ông Đ.H.V. Sau đó, ông V. đến Công an phường Nguyễn Văn Cừ trình báo. Vụ việc tiếp đó được chuyển cho Công an phường Lý Thường Kiệt xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhóm người hành hung và đập ô tô của ông Đ.H.V. là những người trong gia đình phía nhà chồng của bà N.T.N.T - người đi cùng ôtô với ông V. Trong đó, có một người đàn ông là em ruột của chồng bà T. Một người trong nhóm này cho biết nguyên nhân họ có những hành vi trên là vì ông V. đã "trai gái" với bà T. trong ô tô.

Giải thích về vụ việc trên, ông Đ.H.V. khẳng định giữa ông và bà N.T.N.T. chỉ là bạn bè bình thường chứ không hề có quan hệ tình cảm nam nữ. Sáng hôm xảy ra sự việc, sau khi hoàn thành ca trực đêm ở cơ quan, ông V. có hẹn bà T. đi uống cà phê. Khi 2 người vừa đến quán cà phê thì bị nhóm người trên tấn công.

Theo Đức Anh (Nld.com.vn)