Điều tra cái chết bất thường của nam quân nhân nghĩa vụ

30/06/2021 08:03:23

Quân khu 1 xác nhận đang cùng Bộ Quốc phòng tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của của quân nhân nghĩa vụ Trần Đức Đô.

Trước đó, trong các ngày 28-29/6, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng phản ánh trường hợp quân nhân Trần Đức Đô (19 tuổi, quê thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tử vong bất thường.

Được biết, nam quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trường Đại học quân sự Quân khu 1, đóng tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Điều tra cái chết bất thường của nam quân nhân nghĩa vụ
Nam quân nhân Trần Đức Đô

Trao đổi với Báo Giao thông hôm 29/6, anh Trần Đức Hội (SN 1980, trú tại thôn Đa Hội, Phong Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, chiều 28/6, anh nhận được tin báo từ đơn vị về việc con trai anh là Trần Đức Đô nguy kịch, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên khi đến nơi, con anh đã tử vong, thi thể lạnh cứng, tím ngắt.

Sau khi kiểm tra thi thể con trai, gia đình anh Hội phát hiện đầu của nạn nhân bị lõm, miệng sưng tím, sau gáy bị phù sưng to chảy máu; chân tay có dấu hiệu bị trói; có vết hằn dây thừng ở sau gáy và mồm cháu. Mạng sườn, ngực cũng bị sưng tím, lưng hằn dây thừng thắt chặt và tím ngắt, nhiều vết thương bầm dập khắp cơ thể nam thanh niên.

Gia đình nam quân nhân cho biết dù chiều 29/6 các thủ tục tang lễ đã hoàn tất, người nhà quyết định chưa mai táng. Họ dự định tìm nơi nhận giữ thi thể cho đến khi vụ việc được làm sáng tỏ.

Trao đổi với Zing tối 29/6, trung tướng Dương Văn Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1, xác nhận vụ việc và cho biết các cơ quan chuyên môn của Quân khu và Bộ Quốc phòng đang điều tra nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô.

Vị chính ủy Quân khu 1 phủ nhận thông tin quân nhân Trần Đức Đô bị đánh chết và nói nguyên nhân ban đầu là tự tử. Còn nguyên nhân dẫn đến việc nam quân nhân tự tử thì các cơ quan chức năng đang điều tra.

PTH (Nguoiduatin.vn)