Đại gia Đức An đòi siêu mẫu Ngọc Thúy hơn 276 tỷ đồng tiền nuôi con

18/09/2023 15:20:07

Tại phiên tòa sáng nay (18/9), siêu mẫu Ngọc Thúy có mặt cùng người đại diện theo pháp luật, còn đại gia Đức An vắng mặt vì chăm con ốm.

Sáng ngày 18/9, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn” giữa ông Nguyễn Đức An (nguyên đơn, 61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (bị đơn, 43 tuổi, tức siêu mẫu Ngọc Thúy) sau hơn 12 năm thụ lý.

Đại gia Đức An đòi siêu mẫu Ngọc Thúy hơn 276 tỷ đồng tiền nuôi con
Siêu mẫu Ngọc Thúy tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Dân Trí.

Tại phiên tòa sáng nay, bà Thúy có mặt cùng người đại diện theo pháp luật. Ông An vắng mặt vì chăm con ốm, có ủy quyền cho người đại diện tham gia phiên tòa.

Theo báo Dân Trí, trong phần thủ tục, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông An) đề nghị HĐXX triệu tập những người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến tòa, bởi lời khai của họ có vai trò quan trọng trong vụ án nhưng lại vắng mặt.

Sau khi hội ý, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của luật sư Trạch, bởi người có quyền nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập hợp lệ lần hai đã có đơn xin xét xử vắng mặt. Theo kế hoạch, phiên tòa sẽ kéo dài trong 3-5 ngày.

Đại gia Đức An đòi siêu mẫu Ngọc Thúy hơn 276 tỷ đồng tiền nuôi con - 1
Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (trái) tại phiên tòa. Ảnh: Tiền Phong.

Đại diện cho ông Đức An nói quá trình thụ lý người này đã đổi yêu cầu khởi kiện, rút lại yêu cầu Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự tại Sea Links Golf & County ở Phan Thiết, 7 ô tô và một xe máy.

Bên cạnh đó, nguyên đơn yêu cầu tòa án công nhận 9 căn hộ tại phường Bến Nghé, quận 1 (TPHCM) là tài sản riêng của mình. Đồng thời, nguyên đơn đề nghị HĐXX buộc bị đơn trả lại cho mình số tiền hơn 276 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đòi được từ vợ cũ, ông An đề nghị tòa chuyển vào tài khoản của con chung với bà Thúy.

Tờ Tiền Phong đưa tin, phía bà Thúy trình bày, bà và ông An có quan hệ hôn nhân hợp pháp và có 2 người con chung. Bà Thúy và ông An đã ly hôn tại tòa án Mỹ. Trong thời kỳ hôn nhân, bà Thúy và ông An có tạo lập một khối tài sản chung và chưa được chia.

Bà Thúy phản tố yêu cầu chia số tiền 78 tỷ đồng (mỗi người 39 tỷ đồng), buộc ông An chia đôi giá trị 5 căn biệt thự tại Bình Thuận trị giá 11 tỷ đồng do đây là tài sản hình thành trong quá trình hôn nhân và bà Thúy đã giao cho nguyên đơn quản lý. Bà Thúy cũng đề nghị HĐXX xác định căn hộ tại quận 7 (TPHCM) là tài sản riêng của bà Thúy.

Đại gia Đức An đòi siêu mẫu Ngọc Thúy hơn 276 tỷ đồng tiền nuôi con - 2
Người đại diện phía đại gia Đức An tại tòa. Ảnh: Dân Trí

Đối với yêu cầu trên, đại diện nguyên đơn cho rằng phản tố của bị đơn chưa được thụ lý nên đề nghị dừng phiên tòa nhưng tòa không chấp thuận. 

Theo hồ sơ vụ kiện, năm 2006, ông Đức An kết hôn với bà Thúy tại Mỹ. Cặp đôi có 2 người con chung, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên nhờ vợ đứng tên sở hữu 39 loại tài sản mà ông mua tại Việt Nam (gồm cổ phiếu, xe hơi, căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TPHCM và Bình Thuận…).

Tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California giải quyết ly hôn giữa ông An và bà Thúy, quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của bà Thúy phải được thu hồi, trả lại cho ông An vì được mua bằng tiền riêng của ông An.

Phía bà Thúy không chịu trả các tài sản liên quan nên vào năm 2010, ông Đức An làm đơn khởi kiện nộp TAND TPHCM, yêu cầu bà Thúy trả lại 39 tài sản nêu trên.

Quá trình tòa án thụ lý, ông An thay đổi một phần yêu cầu khởi kiện, rút yêu cầu buộc Ngọc Thúy trả 5 căn biệt thự ở Bình Thuận (do số tài sản này đã bị chuyển nhượng cho người khác), 7 chiếc ô tô và 1 xe máy. Đồng thời ông An bổ sung yêu cầu khởi kiện, buộc siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại hơn 422 triệu đồng và 447.000 USD trong 3 tài khoản ngân hàng do bà Thúy đứng tên và 67,8 tỷ đồng là tiền bà Thúy thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung quận 1 (TPHCM) trong nhiều năm qua.

Phía bà Ngọc Thúy có đơn phản tố, đề nghị được chia 50% giá trị các tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân, trị giá hơn 39 tỷ đồng…

HĐXX cho biết, phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong nhiều ngày.

QT (SHTT)

Nổi bật