Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn bị dẫn giải ra tòa dù xin xét xử vắng mặt

03/04/2024 09:57:46

Sau phiên sơ thẩm, bà Nguyễn Phương Hằng không có kháng cáo, đồng thời làm đơn xin xét xử vắng mặt.

Theo nguồn tin của Báo Sài Gòn Giải Phóng, bị án Nguyễn Phương Hằng đã được trích xuất từ nơi đang thi hành án về Trại giam Chí Hòa - Công an TP HCM để phục vụ công tác xét xử trong phiên tòa phúc thẩm, diễn ra ngày 4 và 5/4 tới.

Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn bị dẫn giải ra tòa dù xin xét xử vắng mặt
Bà Nguyễn Phương Hằng tại phiên xử sơ thẩm.

Cụ thể, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", do bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và Đặng Anh Quân (tiến sĩ Luật, giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM) cùng các đồng phạm thực hiện.

Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phan Đức Phương làm chủ tọa.

Trước đó, phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù, Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù.

Các đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam) cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù.

Cho rằng mức án quá cao, các bị cáo Quân, Tân, Nhi và Hà đã có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni cũng có kháng cáo đối với bản án sơ thẩm.

Sau phiên xử, bà Nguyễn Phương Hằng đã không kháng cáo, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt. Tuy nhiên, đơn này của bà Hằng không được tòa chấp nhận. Vì vậy, hiện bà này đã được trích xuất từ nơi đang thi hành án về Trại giam Chí Hòa (Công an TP HCM) để phục vụ cho công tác xét xử.

PTH (SHTT)

Nổi bật