SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos

24/10/2022 08:34:11

Một mẫu SUV cỡ nhỏ mới chuẩn bị ra mắt Việt Nam trong đầu năm 2023 đến từ thương hiệu Mitsubishi, nhưng ngay từ bản concept lần đầu lộ diện đã thu hút được sự quan tâm rất lớn.

Sáng 19/10 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt toàn cầu mẫu xe ý tưởng (concept) Mitsubishi XFC Concept mới. Đây là lần đầu tiên Mitsubishi chọn Việt Nam làm nơi tổ chức sự kiện ra mắt xe toàn cầu.

XFC Concept được các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản định vị nằm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ giá rẻ cùng với những cái tên như Hyundai Creta, KIA Seltos hay Honda HR-V tại Việt Nam. Đại diện hãng Mitsubishi Motors cho biết, dù là mẫu xe ý tưởng nhưng XFC Concept đang được nghiên cứu để đẩy nhanh bản thương mại và sẽ ra mắt chính thức tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam trong năm tài chính 2023 (sau tháng 3/2023).

SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos
XFC Concept được các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản định vị nằm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ giá rẻ cùng với những cái tên như Hyundai Creta, KIA Seltos hay Honda HR-V tại Việt Nam.

"Ý tưởng thiết kế Mitsubishi XFC Concept là mượt mà và vững chãi. Phong cách thanh lịch, mềm mại kết hợp hài hòa với sự vững chãi, mạnh mẽ. Đây sẽ là ngôn ngữ thiết kế tương lai của chúng tôi. Ý tưởng của chúng tôi nhấn mạnh sự kết hợp, nhưng không tương phản. An toàn hứng khởi, nhỏ gọn và rộng rãi". Ông Seiji Watanabe, Tổng trưởng phòng bộ phận thiết kế của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết.

Mitsubishi cũng là hãng xe duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại áp dụng cách làm giới thiệu một mẫu xe sắp bán từ lúc còn là xe ý tưởng. Trước đó vào năm 2017, hãng xe Nhật đã đưa đến công chúng người Việt mẫu XM Concept để rồi 1 năm sau ra mắt Xpander. Lần này cũng vậy, và đó là XFC Concept. Dù là bản ý tưởng nhưng mẫu xe này đã sẵn sàng với những thử nghiệm thực tế.

SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos - 1
Mitsubishi Motors cho biết, dù là mẫu xe ý tưởng nhưng XFC Concept đang được nghiên cứu để đẩy nhanh bản thương mại và sẽ ra mắt chính thức tại Đông Nam Á và Việt Nam trong năm tài chính 2023

Hãng đã tiến hành thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Nhật Bản nhằm đảm bảo cho khả năng vận hành, các tính năng, cũng như chất lượng xe. Tại Việt Nam, Mitsubishi đã thực nghiệm lái xe hơn 4.000 km và vẫn đang tiếp tục chạy thử tại nhiều địa hình khác nhau.

Chưa có quá nhiều thông tin được đưa ra liên quan đến thông số kỹ thuật, trang bị hay giá xe Mitsubishi XFC Concept, tuy nhiên có thể nhận thấy đây là một mẫu xe được thiết kế khá mới mẻ và có kích thước lớn hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Các đối thủ chính của XFC Concept sẽ gồm Hyundai Creta, KIA Seltos hay Honda HR-V.

SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos - 2
Tại Việt Nam, Mitsubishi đã thực nghiệm lái xe hơn 4.000 km và vẫn đang tiếp tục chạy thử tại nhiều địa hình khác nhau.

XFC concept là một mẫu xe SUV đích thực của Mitsubishi. Ngoại hình cực kỳ ấn tượng với mũi xe phía trước vát xuống, mui xe dài và kích thước lốp lớn với tư thế vững chãi tạo nên phong cách mới cho dòng SUV cỡ nhỏ của Mitsubishi. Cụm đèn hình chữ T không chỉ là đặc trưng thiết kế của Mitsubishi mà còn là điểm làm nổi bật các góc của thân xe khi tham gia giao thông. Đồng thời, điểm này cũng giúp chiếc xe trông nổi bật và rộng rãi hơn.

Bên trong xe, vị trí ghế cao và thẳng mang lại tầm nhìn hoàn hảo. Mẫu xe XFC Concept với ý tưởng nhỏ gọn và rộng rãi, được thể hiện rõ ở khoang nội thất. Mitsubíhi cho biết đặc biệt chú ý đến sự thoải mái của hành khách phía sau. Vị trí hàng ghế sau được thay đổi vị trí nhằm tạo ra không gian để chân rộng rãi nhất trong phân khúc.

SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos - 3
Ngoại hình cực kỳ ấn tượng với mũi xe phía trước vát xuống, mui xe dài và kích thước lốp lớn với tư thế vững chãi tạo nên phong cách mới cho dòng SUV cỡ nhỏ của Mitsubishi.

Mitsubishi cũng cho biết việc ứng dụng công nghệ thông minh làm tăng thêm trải nghiệm hứng khởi cho mẫu xe thể thao đa dụng SUV. Do đó, các vật liệu mềm cao cấp được bố trí trải dài theo taplo cửa. Khoang lái được trang bị những công nghệ tiên tiến như màn hình camera kỹ thuật số, màn hình kép 12,3 inch.

Về vận hành, XFC Concept cho phép lựa chọn dễ dàng giữa các chế độ lái, bao gồm chế độ đường trơn trượt, phù hợp cho sự thay đổi bất ngờ của thời tiết. Công nghệ kiểm soát độ ổn định trên đường trơn trượt và các tính năng tiện nghi trên xe mang đến trải nghiệm an toàn, thoải mái cho tất cả hành khách.

SUV Mitsubishi mới sẽ 'đe doạ' doanh số Hyundai Creta, KIA Seltos - 4
 Ông Seiji Watanabe rất tự tin về mẫu B-SUV mới của Mitsubishi.

Ông Seiji Watanabe rất tự tin về mẫu B-SUV mới của Mitsubishi, ông nói: "XFC Conceptkhông chỉ là ý tưởng của chúng tôi về một mẫu xe SUV cỡ nhỏ ra mắt trong tương lai. Đó sẽ là sự khởi đầu mở ra kỷ nguyên thiết kế mới nhiều thú vị từ Mitsubishi Motors. Đáng tin cậy hơn, kiểu dáng năng động hơn và đậm chất Mitsubishi hơn từ thiết kế bên trong đến bên ngoài. Sức mạnh của thiết kế, sẽ truyền cảm hứng cho Niềm kiêu hãnh và Sự hứng khởi cho khách hàng khi sở hữu mẫu xe Mitsubishi. Hành trình khám phá và tương lai sẽ thực sự bắt đầu với mẫu xe XFC Concept hoàn toàn mới."

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật