Khách bức xúc vì đợi mua 3 năm, ô tô điện hỏng chỉ sau 2 ngày rời đại lý

28/03/2023 21:42:02

Phải chờ đến tận 3 năm mới có thể nhận xe nhưng chủ nhân của chiếc xe điện này lại chỉ sử dụng được trong 2 ngày đã gặp phải rắc rối.

Rivian được biết đến là thương hiệu khởi nghiệp sản xuất những mẫu xe điện đắt khách như R1T và R1S. Với phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc và sức mạnh nổi trội so với tầm giá, mẫu xe điện R1S thậm chí còn đắt hàng đến mức người mua phải đợi tới vài năm mới có thể nhận xe.

Tuy nhiên, Chase Merrill, chủ một chiếc R1S mới đây đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ sau 3 năm chờ đợi mua xe. Người này đã đặt mua một chiếc R1S vào năm 2020 và mãi tới năm nay mới nhận được xe. Chưa tận hưởng được bao lâu, chỉ sau 2 ngày rời đại lý, chiếc xe điện R1S đã “chết đứng” khi đang di chuyển trên đường.

Khách bức xúc vì đợi mua 3 năm, ô tô điện hỏng chỉ sau 2 ngày rời đại lý
Chiếc SUV điện của Chase Merrill. 

Theo lời kể của Chase Merrill, khi anh đang lái chiếc R1S tại khu vực thuộc dãy núi Adirondack (Mỹ) thì gặp một trận tuyết lớn. Tin vào những lời quảng cáo về khả năng vận hành của xe, anh vẫn tiếp tục lái chiếc R1S của mình vượt qua những bãi tuyết và rõ ràng chiếc xe vẫn hoạt động khá tốt.

Ban đầu xe "cày" qua tuyết dễ dàng, nhưng khi gặp một đụn tuyết cao 0,7 mét, xe không thể vượt qua và "đứng hình" tại đó. Trong thao tác lái giúp xe thoát kẹt, Merrill vô tình kích hoạt một tính năng an toàn khiến xe kẹt giữa số P và D.

Chủ xe R1S sau đó đã phải gọi một chiếc xe cứu hộ đến để đưa xe về trung tâm dịch vụ với số tiền lên tới 2.100 USD (49 triệu đồng). 

Khách bức xúc vì đợi mua 3 năm, ô tô điện hỏng chỉ sau 2 ngày rời đại lý - 1
Xe điện R1S. 

Đáng chú ý là sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, hãng Rivian đã xin lỗi và đề nghị thanh toán chi phí sữa chữa chiếc R1S kia (nhưng không bao gồm chi phí thuê xe đầu kéo).

Chiếc R1S đã được sửa chữa và trở lại hoạt động bình thường. Phó chủ tịch cấp cao về phát triển phần mềm của Rivian cho hay: “Chúng tôi coi phản hồi này như một món quà. Bởi nhờ đó, chúng tôi có thể cải tiến sản phẩm của mình một cách tốt nhất có thể”.

Theo Y Nhụy (VietNamNet)

Nổi bật