Vài tháng trở lại đây, tôm hùm size 3-4 con/kg đang được bán rầm rộ với giá chỉ từ 650-750 nghìn đồng/kg. Trong khi đó, loại tôm sú “siêu to khổng lồ”, từ 3-7 con/kg lại được bán với giá lên tới cả triệu đồng/kg vẫn “cháy hàng”.
Anh Trần Hoàng, chủ một địa chỉ online bán hải sản ở Hoàng Mai chia sẻ trên Nhịp sống việt: "Tôm sú mẹ hay còn gọi là tôm sú cọp là loại tôm sú biển sống được đánh bắt ở biển khơi. Loại tôm được cấp đông lúc sống. Mỗi ký tôm sú mẹ có từ 4 đến 6 con, loại to thì chỉ 3 đến 4 con. Tôm vẫn giữ được độ tươi ngon, dinh dưỡng vốn có.
Thịt tôm sú mẹ rất ngon, săn và dai như tôm hùm, cùng với vỏ mỏng. Điểm nổi bật là phần vỏ bên ngoài màu tím, lưng có kẻ ngang màu vàng nhạt, hơi vằn nên được gọi là tôm sú cọp.
Khi chín, vỏ tôm sẽ đỏ au, ăn chắc thịt và ngọt. Nhiều người còn nhận xét, thịt tôm sú cọp ăn ngon hơn cả thịt tôm hùm nên khách rất chuộng mua".
Trên thị trường tôm sú cọp sống, loại 1 được đánh bắt từ vùng biển Nha Trang - Phan Rang giữ lạnh lúc còn sống có giá bán là 950.000 đồng/kg size 5 - 6 con/kg.
Do có giá đắt đỏ nên tôm sú mẹ khá kén người mua. Khách mua chủ yếu là các gia đình khá giả. Tôm ăn ngon nên lượng khách chốt đơn mua về vẫn "ào ào" khi có hàng cập bến cửa hàng là đã hết.
Từng mua tôm sú mẹ với giá 1,1 triệu đồng/kg, chị Lê Thị Hoa, trú tại Xa La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết trên Dân Việt, trước đây chị đã từng khá e ngại trước khi xuống tiền mua loại tôm này về ăn nhưng khi ăn rồi thì thấy ngon hơn cả tôm hùm.
“Tôi thấy cửa hàng hải sản gần nhà bán tôm sú mẹ nên khá tò mò vì con tôm sú mà to ngang tôm hùm nhưng thấy tôm ủ đá, không còn sống nên lăn tăn mãi mới mua. Mua về nướng phô mai thấy thịt chắc, thơm, ít vỏ lại ngon hơn cả tôm hùm nên thi thoảng lại đặt về ăn”, chị Hoa cho hay.
Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nay chị đặt mua tôm sú mẹ nhưng cửa hàng quen báo giá lên tới 1,3 triệu đồng/kg và phải chờ gom hàng. Chờ đợi cả tuần nhưng họ vẫn không có hàng để bán.
PN (Nguoiduatin.vn)