Mùng 2 Tết được chọn là ngày khai trương, mở hàng của nhiều siêu thị, cửa hàng, quán nhậu ở TP HCM. Trong dịp này, tại một số nơi, khách hàng không còn là "thượng đế".
Một quán nhậu bình dân ở quận 4, chật trong kín ngoài khách ngồi tràn ra tới mép đường. Ảnh: Zen Nguyễn. |
Lượng khách tuy đông nhưng nhân viên phục vụ lại ít, khiến cho khách hàng phải chờ đợi khá lâu. “Đi nhậu vào những ngày này phải chịu khó kiên nhẫn, kiếm được quán còn chỗ ngồi đã khó mà phải chờ đồ ăn hàng tiếng đồng hồ”, anh Bình ở quận 7 nói.
Khách phải đứng ở ngoài đường để chờ đến lượt vào quán. Ảnh: Zen Nguyễn. |
Tại TP HCM, năm nay hầu hết các quán nhậu mở hàng, khai trương dịp Tết đều tăng giá rất ít. Một số điểm tăng phụ thu thêm 10-20%, số khác giữ nguyên giá.
Ngoài hàng ăn uống, quán nhậu, trong ngày này, nhiều hàng quán bán tạp hóa cũng bắt đầu mở cửa và khá đắt khách. Dù trước đó người dân đã mua đủ thực phẩm dự trữ nhưng ngày đầu năm vẫn có những người đi mua muối và đường với tâm niệm là sẽ may mắn cho năm mới.