Sáng 21-2, nhằm mùng 10 tháng giêng âm lịch, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài nên tại TP HCM, các mặt hàng cúng cho ngày này hết sức sôi động, trong đó có heo quay.
Ở khu vực Cầu Bông, Đa Kao - nơi tập trung nhiều tiệm heo quay lớn, lượng khách tập trung mua hàng từ sáng sớm. Tại tiệm Trần Quang Ký (đường Trần Quang Khải, quận 1), chỉ mới hơn 8 giờ sáng, số thứ tự mua hàng đã gần đến 1.000. Lượng heo quay cửa hàng chuẩn bị đã hết, nhiều khách chuyển qua mua vịt quay hoặc thất vọng ra về.
Ở tiệm Huỳnh Ký (Cầu Bông, quận 1), do quá đông khách, nhiều người mua và shipper phải để xe tràn xuống lòng đường, ngay ngã tư để vào mua hàng.
Tại tiệm Thanh Xuân (đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1), người mua phải xếp hàng và chờ đợi khá lâu mới tới lượt, chờ chặt heo quay và đóng hộp mang về. Do đó, một số khách đành mua loại heo quay đóng hộp sẵn với giá 200.000 – 300.000 đồng/hộp cho tiện.
Theo bảng giá niêm yết tại đây, heo quay miếng có giá 450.000 đồng/kg, heo quay nguyên con (7-10 kg) 430.000 đồng/kg, heo sữa 1,8 triệu đồng/con (2,5 kg).
Trái với cảnh đông đúc ở các tiệm heo quay, nhiều điểm bán bánh mì hoặc thịt heo cũng tranh thủ lấy heo quay về bán nhưng khá vắng khách.
Ngoài heo quay, cá lóc nướng cũng là mặt hàng đặc trưng cho ngày vía Thần Tài. Tại chợ Đa Kao và Tân Định (quận 1), có rất nhiều điểm nướng cá lóc để bán tại chỗ cho khách với giá dao động 50.000 – 150.000 đồng/con, tùy kích cỡ.
Theo Ngọc Ánh (Nld.com.vn)