Năm 2012, thị trường bánh trung thu tại Trung Quốc xôn xao với sự xuất hiện của chiếc bánh dẻo dát vàng với trọng lượng 500 gram có giá tới 21.000 nhân dân tệ (khoảng 72 triệu đồng). Ảnh: Luxuo
Chiếc bánh được làm từ vàng và chạm khắc những mẫu hoa văn tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Ảnh: Luxuo
Dịp tết trung thu năm 2017, chiếc bánh giá 2.888 MYR (khoảng 21 triệu đồng) gây sốt tại Malaysia. Ảnh: Thesundaily.
Bánh cao 4cm và đường kính 17,5cm, to gấp bốn lần một chiếc bánh thông thường. Ảnh: ChinaPress
Theo đầu bếp, bánh trung thu có giá đắt đỏ bởi nó được làm từ những nguyên liệu xa xỉ như nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, mật đường, nhãn, hạt sen và các loại thảo mộc cao cấp, đặc biệt bánh còn được dát vàng 24k. Ảnh: ChinaPress
Chào đón mùa Trung thu 2019, hãng bánh nổi tiếng Golden Moments ở Singapore trình làng kiệt tác bánh trung thu phủ vàng phiên bản giới hạn mang tên Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake. Chiếc bánh có giá bán chính thức lên tới 628 USD/hộp (tương đương 14,6 triệu đồng) và phải đặt hàng trước nhiều tuần. Ảnh: Courtesy.
Điều làm nên giá trị đắt đỏ của chiếc bánh này là bọc trong vàng 24K, nhân bánh có thể là loại sầu riêng đắt đỏ maoshan hay nhân sô cô la thượng hạng từ Malaysia. Giữa mỗi chiếc bánh còn là một lớp làm từ nấm truffle đen mùa đông Úc tươi quý hiếm. Ảnh: Sgmagazine.
Không chỉ có vậy, hộp bánh còn đi kèm các vật dụng cần thiết để thưởng thức như dĩa và dao dùng để cắt bánh, ấm trà và ly trà. Tất cả "phụ kiện" này đều được chế tác từ vàng thật. Ảnh: Sgmagazine.
Ra mắt lần đầu tiên trong năm nay tại khách sạn Singapore Marriott Tang Plaza, chiếc bánh nướng màu đỏ vàng sang trọng này có giá tới 238 USD (tương đương 5,53 triệu đồng). Ảnh: Courtesy.
Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)