Chiều tối qua, bất chấp cơn giông bất chợt do ảnh hưởng của mưa bão, hàng chục người dân vẫn xếp hàng từ 16h đến hơn 21h trước cửa hàng bánh trung thu truyền thống Bảo Phương (tại 183 Thuỵ Khuê). Lực lượng bảo vệ và nhân viên cửa hàng phải làm việc hết công suất không kịp nghỉ ngơi.
"Nhiều người đã xếp hàng mua bánh từ trưa, nên dù mới 18h nhưng cửa hàng đã hết sạch bánh dẻo. Bảo Phương đã có thông báo ngừng giao hàng từ 1/8 đến 15/8 âm lịch do số lượng khách tới cửa hàng mua bị quá tải. Dự kiến từ nay đến hết ngày trung thu, cửa hàng tôi sẽ bán được khoảng gần 10.000 chiếc bánh ra thị trường", chị Nguyễn Thị Yến, nhân viên bán hàng chia sẻ.
Dù lượng khách đông hơn so với năm trước nhưng giá các loại bánh không thay đổi, dao động từ 25.000 đồng/chiếc đến 70.000 đồng/chiếc. Trong đó loại bánh có giá cao nhất là thập cẩm jam bông trứng muối, bánh sen say nhuyễn trứng muối và bánh dẻo nhân cốm xào.
Trung bình mỗi hộp bánh có giá từ 100.000 – 280.000 đồng (chưa tính vỏ). Khách cũng được khuyến cáo miễn đổi trả sau khi nhận hàng.
Mặc dù trong những năm gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh hiện đại, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nhưng hương vị bánh trung thu truyền thống Hà Nội vẫn được người dân tại đây ưa chuộng bởi sự an toàn trong khâu vệ sinh, hương vị lâu đời không loại bánh nào có được và đặc biệt là rất được lòng những người lớn tuổi.
Theo Hương Nguyễn (Nhịp Sống Kinh Tế)