Mọi người trước đây thường đánh giá phụ nữ thông qua chuyện bếp núc. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, con gái phải dành nhiều thời gian cho việc học hành, phát triển sự nghiệp. Vì vậy, đây không còn là thước đo chuẩn mực.
Thời gian gần đây, những bài viết về sự vụng về của các cô gái, nàng dâu luôn gây tranh cãi trên mạng. Có ý kiến cho rằng phụ nữ phải biết nấu nướng ngon, khéo léo chuyện nội trợ sẽ khiến chồng an tâm và yêu chiều hơn, với phương châm "con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày". Cũng có người cho rằng, không làm được thì thuê, không nấu được thì đi ăn tiệm, vì chuyện tề gia nội trợ không phải tất cả chuẩn mực.
Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh một chú ngan đáng thương, có phần tả tơi khi rơi vào tay của một nàng dâu lần đầu xắn tay làm thịt ngan thực hiện.
Đi kèm với hình ảnh của chú ngan này, một cư dân mạng - người được cho là "gái đảm" thịt ngan có dòng chú ý: "500 Eva có ai làm ngan như em không ạ? Một con gần 4 cân sau hơn gần 2 tiếng thì còn khoảng 2 cân. Lần đầu tiên em làm đó ạ. Thề luôn là không có lần thứ hai. Vì mẹ chồng được người quen tặng nên mang về em phải làm chứ em là sợ mấy vụ này lắm. May là đi đường xa nên nó chết rồi ạ".
Nàng dâu này cho biết, trong lần đầu tiên làm ngan, cô cùng chồng đã loay hoay gần 2 tiếng đồng hồ để vào bếp trổ tài nấu nướng. Tuy nhiên, kết quả không như cô mong muốn. Chú ngan sau một hồi bị "gái đảm" lần đầu làm thịt, vật lộn nhúng vào nước sôi, vặt vặt một hồi rồi thui nhưng da vẫn chưa sạch nên cô buộc phải lọc sạch da. Vậy là từ 1 chú ngan béo núc 4kg sau khi ra thành phẩm lọc da đã "ngót" xuống còn một nửa.
Để thanh minh cho hoàn cảnh này, cô chia sẻ: "Mình mang vặt lông mãi mà không sạch, cho lên bếp nhúng cũng không vặt được, vừa làm vừa run nên cách tốt nhất là lóc da cho nhanh. Sau khi làm xong thì mẹ chồng mình cũng không nói gì, vì bà cũng không biết làm. Tính đem ra chợ nhờ họ làm nhưng ở Sài Gòn tìm chỗ giết ngan giùm cũng khó mà trời tối nên không còn ai nhận làm nữa''.
Ngay sau khi đăng tải hình ảnh chú ngan tả tơi, lọc trụi da và lời chia sẻ của nàng dâu trẻ thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng, thịt ngan là điều đơn giản, cô không biết làm thật quá vụng về. "Làm ngan phải nhúng nước sôi, sau đó vặt lông, ai đi nướng cháy thui lông thì làm sao sạch. Không biết còn xung phong làm nấu nướng làm gì"; Nếu không biết làm thì mang ra chợ bỏ ra 50 ngàn cho họ làm lông, mổ sạch sẽ chỉ việc mang về nấu chín nhé. Thề lần sau cho thêm tiền mẹ chị cũng chẳng nhờ đâu. Chị đừng mong làm lần hai''...
Từ góc độ khác, nhiều người đứng ra bênh vực nàng dâu và phản kháng lại "tôn chỉ" phải đảm đang mới mong lấy được chồng sau chuyện thịt ngan. Bằng chứng là mẹ chồng cô ấy cũng không biết làm ngan cơ mà, có ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới đâu?
"Mấy bạn cứ nói phải nấu nướng được mới lấy được chồng và ngược lại. Mình chẳng hiểu vặt lông ngan liên quan gì đến lấy chồng hả mấy má? Chắc vòng sơ tuyển có môn vặt lông vặt lá. Thế kỷ bao nhiêu rồi mà còn cái tư tưởng đảm đang mới lấy được chồng?''; ''Lột được bộ da còn trơ thịt thế này cũng là một nghệ thuật đấy, đừng đùa''; ''Ngan, vịt có bộ da chưa rất nhiều mỡ, ăn vào không tốt cho sức khỏe, làm như vậy là đúng''...
Hiện tại, hình ảnh con ngan đáng thương và lời chia sẻ của "gái đảm" vẫn được cư dân mạng đưa ra không ít lời bàn tán.
Trước đó không lâu, trên các diễn đàn cũng được phen "chết cười" với hình ảnh chú gà bị lộ cả gân, da bong tróc từng mảng khi rơi vào tay một "gái đảm" khác khi về ra mắt mẹ chồng tương lai.
Theo Minh Khôi (Helino)