Nam sinh vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT lên tiếng: Sự việc vừa qua là bài học rất lớn với mình

18/03/2023 07:46:59

Nam sinh khẳng định, bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ và ý định kỳ thị cộng đồng LGBT; đồng thời, nhận hết trách nhiệm về mình, chấp nhận mọi lời chỉ trích. Tuy nhiên, do đây là câu chuyện cá nhân nên Vĩnh Đam mong muốn rằng, mọi người ngưng sẽ tấn công những cá thể, đơn vị không liên quan.

Liên quan vụ nam sinh vừa nhận danh hiệu "Đại sứ Áo dài" đã vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT, sáng 17/3, liên hệ với Trần Lê Vĩnh Đam (SN 2003, quê Gia Lai, sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), nam sinh đã có những chia sẻ xoay quanh lùm xùm của bản thân.

Trước đó, trong khuôn khổ cuộc thi Miss HUTECH 2023, Vĩnh Đam vinh dự nhận giải thưởng phụ với danh hiệu Đại sứ Áo dài.

Nam sinh vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT lên tiếng: Sự việc vừa qua là bài học rất lớn với mình
Nam sinh Trần Lê Vĩnh Đam

Lùm xùm của nam sinh bắt nguồn với chuyên mục hỏi - đáp giao lưu cùng fans khi Vĩnh Đam nhận được câu hỏi: "Nếu có một người con trai tỏ tình với bạn, bạn có đồng ý làm người yêu không?". Nam vương phản hồi (dịch từ tiếng Anh): "Không, người anh em. Tôi không phải người đồng tính. Đừng nhắc đến những nội dung đồng tính nữa, tình yêu giữa 2 người đàn ông? Điều đó thật ghê tởm với tôi".

Nam sinh vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT lên tiếng: Sự việc vừa qua là bài học rất lớn với mình - 1
Phần trả lời fan của Vĩnh Đam về cộng đồng LGBT gây tranh cãi dữ dội.

Vĩnh Đam cho biết, kể từ sau vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, nam sinh không tránh khỏi cảm xúc mệt mỏi và tổn thương vì đang bị mọi người hiểu lầm. Bản thân Vĩnh Đam rất mong muốn mọi người nghe câu chuyện từ hai phía và ngừng công kích những người không liên quan đến câu chuyện của nam sinh.

Vĩnh Đam khẳng định, bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ và ý định kỳ thị cộng đồng LGBT. Phần trả lời của Vĩnh Đam cho người bạn gửi câu hỏi ẩn danh xuất phát từ sự thất vọng tột cùng của Vĩnh Đam đối với một người trong cộng đồng LGBT mà nam sinh đã từng hợp tác làm việc, dành sự tôn trọng và cực kỳ tin tưởng trước đó. Tại khoảnh khắc viết câu trả lời cho người gửi câu hỏi ẩn danh, Vĩnh Đam chỉ ám chỉ một mình người này, tuy nhiên, do quá nóng giận dẫn đến mất bình tĩnh, Vĩnh Đam đã có lời lẽ khiến nhiều người hiểu lầm cậu bạn đang ám chỉ cả cộng đồng LGBT.

Nam sinh vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT lên tiếng: Sự việc vừa qua là bài học rất lớn với mình - 2
Sự việc vừa xảy ra là bài học lớn đối với Vĩnh Đam.

Hiện tại, Vĩnh Đam cũng đã nhận thấy được hậu quả nghiêm trọng cho những phát ngôn thiếu kiểm soát của bản thân. Vĩnh Đam thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT, đến những người vì phát ngôn của Vĩnh Đam mà tổn thương. Nam sinh xin nhận hết trách nhiệm về mình, chấp nhận mọi lời chỉ trích, tuy nhiên, do đây là câu chuyện cá nhân nên Vĩnh Đam mong muốn rằng, mọi người ngưng sẽ tấn công những cá thể, đơn vị không liên quan.

Sau sự việc lần này, Vĩnh Đam đã rút ra bài học lớn cho bản thân và nhìn nhận lại những điều bản thân còn thiếu sót để sửa đổi; đồng thời cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói của mình.

Về phía ĐH Công nghệ TP.HCM, TS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc liên quan đến nam sinh Vĩnh Đam. Trên tinh thần sát sao và hỗ trợ sinh viên, nhà trường đã gọi điện trao đổi và được nam sinh chia sẻ rằng, bản thân đang bị nhiều người hiểu lầm và lên tiếng chỉ trích sau phát ngôn nói trên. Ngay sau vụ việc, Vĩnh Đam đã dũng cảm thừa nhận lỗi lầm, gửi lời xin lỗi chân thành và giải thích ngọn ngành câu chuyện, do đó, phía nhà trường mong muốn mọi người có sự nhìn nhận khách quan hơn. Nhà trường cũng đã động viên, đưa ra định hướng và lời khuyên để nam sinh yên tâm học hành cũng như có lối cư xử chuẩn mực hơn nữa trên mạng xã hội.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Nổi bật