Trà mãng cầu
Lượt xem trên TikTok với từ khoá " trà mãng cầu ", cập nhật đến thời điểm hiện tại có hơn 20 triệu lượt xem. Theo trải nghiệm của nhiều bạn trẻ, trà mãng cầu có tổng hòa vị chua, chát, ngọt và rất thơm giúp thanh nhiệt và giải nhiệt cơn khát dưới tiết trời nắng nóng. Vì thế, đây là món đồ uống được xếp đầu tiên (565,3 nghìn lượt tương tác, thảo luận) trong top 10 món ăn, đồ uống được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội trong năm qua.
Nhiều bạn trẻ cũng tích cực sáng tạo trà mãng cầu với nhiều cách pha chế độc đáo, lạ miệng hơn như dùng nước hoa đậu biếc để cho ra ly nước màu xanh đẹp mắt hay trang trí topping trân châu nhiều màu sắc bên trên ly trà mãng cầu tùy theo sở thích.
Mì thanh long
Câu hát “ Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm ” xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội những ngày gần đây với vài chục triệu lượt xem trên TikTok. Câu hát trên được bắt nguồn từ video quảng cáo của một thương hiệu. Khi giới trẻ tiếp nhận và dần tương tác mạnh, mì thanh long đã trở thành một món ăn lên top xu hướng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ sáng tạo thành các món ăn khác cũng có thanh long hoặc thiết kế hình ảnh thời trang từ hình ảnh quả thanh long.
Trà chanh giã tay
Trà chanh giã tay là đồ uống phổ biến ở Trung Quốc, sử dụng nguyên liệu nội địa. Khác với trà chanh truyền thống, món trà chanh giã tay được chế biến từ loại chanh của vùng Quảng Đông (Trung Quốc). Loại chanh này có lớp vỏ sần sùi, khá cứng nhưng thơm hơn hẳn các loại chanh khác. Mùi chanh thơm dễ chịu, như lẫn mùi sả nên rất hợp làm đồ uống. Khi giã mạnh tay, tinh dầu từ chanh tỏa ra mùi thơm dễ chịu.
Không chỉ có hương vị lạ miệng, món trà chanh giã tay còn hút khách bởi động tác pha chế lạ mắt. Món đồ uống này đã du nhập về Hà Nội vào mùa hè năm nay và lan rộng, trở thành trào lưu hot khắp TP HCM và Đà Nẵng.
Bánh đồng xu
Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc được làm chủ yếu từ bột và phần nhân phô mai chảy kéo dài, tạo hình của chiếc bánh là hình đồng xu 10 won của Hàn Quốc. Đây là món ăn từng gây bão mạng xã hội, thậm chí khiến thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, chờ vài tiếng để mua bởi phần nhân phô mai được kéo ra trông khá hấp dẫn, đẹp mắt. Một chiếc bánh được các cửa hàng bán ra với giá trung bình khoảng 30 nghìn đồng.
Cà phê muối
Cà phê muối là thức uống kết hợp giữa muối và cà phê đã trở thành món đồ uống phủ sóng nhiều quán cà phê tại Hà Nội và gây sốt trên mạng xã hội. Ở Việt Nam, cà phê muối được cho là khởi phát tại xứ Huế, do một cặp vợ chồng người địa phương sáng tạo vào năm 2010 và đã tạo nên "cơn sốt" ở các tỉnh thành lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… Từ độ hot của cà phê muối, nhiều bạn trẻ Việt đã nhanh chóng khởi nghiệp bằng các xe cà phê lưu động tại vỉa hè.
Theo Diệu Nhi (Tiền Phong)