“Gần đây không thấy chồng đòi “nộp thuế” như mọi khi nhưng vẫn về nhà ăn cơm đều, vẫn yêu vợ chiều con...
|
Thịt chó nấu ngưu tất, đậu đen. |
Tôm càng xanh nấu sài hồ, quế chi: tôm càng xanh 150g, sài hồ, quế chi 10g, hành, gừng, tỏi, xì dầu, gia vị đủ dùng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi. Hai vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín cho vào nồi cùng tôm đun trong vòng 30 phút, bắc ra. Cho chảo nóng lên, cho dầu ăn và tôm vào đảo với hành, gừng, xì dầu, cho nước hòa với bột đao vào chảo tôm, nấu sôi bắc ra. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 1 tháng. Món ăn có tác dụng ôn kinh tán hàn, có tác dụng bảo vệ can, thông dương hoạt lạc, điều hòa tuần hoàn máu. Những người khi giao hợp dương vật bị đau buốt, chân tay lạnh nên dùng.
Thịt dê hầm táo đỏ: thịt dê 300g, táo đỏ 10 quả, hà thủ ô 40g, trần bì 4g. Hà thủ ô rửa sạch, cho vào siêu sắc thành thuốc, cô đặc còn 2 bát con nước thuốc. Thịt dê rửa sạch, thái miếng. Phi thơm tỏi và mỡ rồi cho thịt dê vào đảo tái, cho nước hà thủ ô vào thịt cùng với trần bì và táo đỏ. Hầm tới khi thịt chín nhừ là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ thận, ích tinh, bổ trí não, cường gân cốt. Những người luôn cảm thấy mệt mỏi, hay bị rụng tóc, bạc tóc sớm, mất ngủ, chán nản chuyện ấy nên dùng.
Theo Bs Đào Sơn (Suckhoedoisong.vn)