Tom Cruise sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nhờ Top Gun: Maverick?

13/06/2022 11:20:34

Doanh thu khủng của Top Gun: Maverick đem về cho Tom Cruise khoảng tiền cực khủng.

Mặc dù có kinh phí sản xuất khổng lồ lên tới 170 triệu USD, nhưng theo Box Office Mojo thống kê Top Gun: Maverick đã kiếm được hơn 747 triệu USD từ phòng vé toàn cầu và vươn lên vị trí thứ ba trong danh sách bom tấn ăn khách nhất 2022. Đây là phần tiếp theo của "Top Gun" năm 1986 - bộ phim đã góp phần đưa tên tuổi nam diễn viên Tom Cruise lên hạng A.

Theo ScreenRant, Tom Cruise đã nhận khoảng 13 triệu USD tiền cát-xê từ bộ phim trước khi công chiếu, cộng thêm một phần doanh thu khi phim ra rạp. Như vậy đến nay Tom Cruise đã thu về khoảng 43 triệu USD nhờ "Top Gun: Maverick"; tuy nhiên con số này chưa dừng lại khi doanh thu của bộ phim vẫn đang tăng lên. 

Tom Cruise sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nhờ Top Gun: Maverick?

Giới phân tích dự báo bộ phim có thể kiếm được 900 triệu USD tại các rạp trên thế giới, thậm chí là 1 tỷ USD. Nếu điều đó xảy ra, Tom Cruise sẽ kiếm được khoảng 50 triệu USD chỉ từ doanh thu phòng vé. Khi này, tổng số tiền ngôi sao kiếm được khi đảm nhận vai nam chính trong thương hiệu điện ảnh 36 năm tuổi có thể lên tới 63 triệu USD. Đó là một khoản tiền khổng lồ nhưng xứng đáng với vai diễn xuất thần và mạo hiểm, khi anh tự mình thực hiện các pha hành động nguy hiểm trong phim. 

 Bên cạnh đó, Tom Cruise còn tham gia dự án Top Gun: Maverick với vai trò nhà sản xuất. Anh có thể nhận thêm một khoản tiền thù lao không nhỏ cho vai trò này.

Cho đến nay, "Top Gun: Maverick" vẫn có sức hút lớn tại các phòng vé trên thế giới, thể hiện qua doanh thu chỉ giảm nhẹ qua các tuần. Thành công của bộ phim chắc chắn sẽ củng cố vị thế của Tom Cruise - một trong những ngôi sao có khả năng kiếm nhiều tiền nhất ở Hollywood trong khoảng 30 năm qua.

TH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật