Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ

02/08/2022 10:30:14

Trong tập 52 Thương ngày nắng về, bà Nga đã đi chụp ảnh thờ sẵn sàng đón nhận cái chết nếu bệnh tình trở nặng.

Chỉ còn 2 tập nữa, bộ phim Thương ngày nắng về sẽ chính thức khép lại. Tuy nhiên, phim hứa hẹn sẽ còn nhiều điều bất ngờ với những diễn biến khó lường.

Trong tập 52 lên sóng tối qua, bà Nga nhận thấy bệnh mất trí nhớ của mình ngày càng nghiêm trọng nên đã một mình đi khám. Bác sĩ nói bà mắc bệnh alzheimer không có thuốc chữa trị dứt điểm, sắp tới bà sẽ có triệu chứng quên các vật dụng hàng ngày, thậm chí quên cả tên người thân quen. Khi bệnh trở nặng, bà sẽ không nhận ra người thân, thay đổi hành vi, có thói quen bất ổn và xuất hiện ảo giác.

Bà Nga sợ một ngày quên tất cả nên mua một cuốn sổ ghi nhật ký hàng ngày. Thậm chí, bà Nga đã tự ý thức được thời gian của mình không còn nhiều nên âm thầm đi chụp một tấm ảnh thờ. Trang nhật ký đầu tiên, bà viết những lời tâm sự với ông Mậu. Trong nước mắt, bà Nga nói với chồng rằng: "Em cũng muốn có riêng cho mình một chiếc ảnh thờ. Chẳng biết ảnh thờ của em có đẹp không, nhưng mà chắc chắn chẳng thể nào trẻ trung như anh được". 

Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ

Sau đó, bà kể đã tụ tập con cái lại đông đủ để chụp ảnh tập thể trước khi Trang đi Sài Gòn làm việc. Bà nói bức ảnh gia đình đông đủ, hạnh phúc được bà đóng thành một khung lớn, treo tại phòng khách để ông Mậu ngắm con cháu rõ hơn. Bức ảnh cũng sẽ giúp bà nhớ mặt con cháu cho đến lúc mình không còn nhớ được gì nữa.

Bà kể với ông Mậu rằng bà muốn giữ Trang lại vì sợ đi rồi mai này bà không thể nhớ mặt con. Thế nhưng bà không thể nói với Trang rằng: 'Con ơi, ở lại đi. Thời gian của mẹ chẳng còn bao nhiêu nữa'. Bà viết lên trang nhật ký rằng đôi lần bà muốn nói với Khánh, Vân để các con chuẩn bị tinh thần nhưng bà không thể nói được. Dù các con đã lớn nhưng bà vẫn cảm giác chúng còn nhỏ dại, bà sợ vắng mình một ngày, các con sẽ bơ vơ. 

Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ - 1

Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ - 2

Ở những trang nhật ký khác, bà Nga vui vẻ kể với ông Mậu chuyện cậu Vượng đã chào đón con đầu lòng, bà được lên chức bác ở tuổi 70. Bà cũng kể cho ông Mậu chuyện bố Duy - người gây tai nạn cho ông cũng đã qua đời. Đôi dòng nhật ký khác, bà bày tỏ sự lo lắng với bệnh tình của mình sẽ ngày càng nặng hơn, rồi đến một ngày bà sợ sẽ làm những chuyện mà chính mình cũng không thể hình dung.

Những dòng nhật ký của bà Nga khiến khán giả nghẹn ngào.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng chi tiết bà Nga đi chụp ảnh thờ giống như có 'điềm'. Nhiều người lo lắng phim sẽ có các kết bi kịch như bản gốc Hàn Quốc. 

Theo như kết thúc ở bản Hàn, bà Nga sẽ mất vì bệnh ung thư, bà ra đi trong vòng tay 3 cô con gái. Trong đám tang của bà, ba cô con gái khóc không ngừng nghỉ. Đặc biệt, Vân Trang còn ngất xỉu vì quá đau lòng bởi sự ra đi của người mẹ đáng kính.

Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ - 3
Bà Nga trong bản Hàn mất vì căn bệnh ung thư.

 

Dù chưa ai khẳng định được tình trạng sức khỏe hiện tại của bà Nga, nhưng những hành động của bà khiến người xem vô cùng bất an. Nhiều người cho rằng hình ảnh bà Nga xuất hiện trong đám cưới Trang - Duy bị rò rỉ trước đây có thể chỉ là giấc mơ của bà Nga.

Thương Ngày Nắng Về tập 52: Xót xa cảnh bà Nga chuẩn bị cho cái chết, khán giả lo kết thúc bi kịch như bản Hàn, đám cưới Trang - Duy chỉ là giấc mơ - 4
Bà Nga xuất hiện trong đám cưới Trang - Duy.

Kết cục của bà sau đó vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, diễn viên Minh Huyền (vai Vân Trang) từng tiết lộ Thương ngày nắng về sẽ có cái kết làm hài lòng khán giả. Vì vậy người xem vẫn có thể hy vọng vào một cái kết viên mãn.

Hai tập cuối của phim Thương Ngày Nắng Về phần 2 lên sóng vào 21h40 tối thứ 3, thứ 4 tuần này trên VTV3.

TH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật