Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển'

24/07/2022 08:09:57

Với phần trình diễn ấn tượng cùng trả lời ứng xử thuyết phục, thí sinh Nguyễn Khánh My (SBD 516) xuất sắc giành danh hiệu Người đẹp biển, bước tiếp vào top 20 chung cuộc Miss World Vietnam 2022.

Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển'
Phần thi "Người đẹp biển" được nhiều khán giả mong đợi - Ảnh: BTC

Tối 23-7, đêm Đại nhạc hội - Người đẹp biển trong khuôn khổ vòng chung kết Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu thế giới Việt Nam), diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Với chủ đề "Vũ điệu miền nhiệt đới", đêm Đại nhạc hội - Người đẹp biển có sự góp mặt của các ca sĩ Thu Minh, Minh Hằng, Min, Trọng Hiếu, Ricky Star, Lona Kiều Loan và DJ Nimbia bên cạnh phần trình diễn của top 38 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và livestream trên các nền tảng số.

Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển' - 1
Các thí sinh tự tin khoe dáng thông qua phần thi trang phục áo tắm

Top 38 thí sinh đã có phần trình diễn trong trang phục bikini và trang phục áo dài trong bộ sưu tập mang tên Sắc màu miền nhiệt đới của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ.

Bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ thành phố biển Bình Định nên thơ, thể hiện các họa tiết mùa hè sáng tạo trên tà áo dài truyền thống. Chất liệu chính của các thiết kế này là lụa cao cấp.

Sau những phần trình diễn, ban giám khảo chọn ra top 5 Người đẹp biển gồm 5 cô gái xuất sắc nhất: Nguyễn Khánh My (SBD 516), Lê Nguyễn Ngọc Hằng (419), Vũ Thị Lan Anh (237), Bùi Khánh Linh (267) và Trần Thị Bé Quyên (068).

Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển' - 2
Á hậu - ca sĩ Lona Kiều Loan khuấy động sân khấu "Người đẹp biển"

Điểm khác biệt của phần thi Người đẹp biển năm nay so với các năm trước là top 5 phải trải qua thử thách trả lời câu hỏi về những vấn đề liên quan về môi trường biển như: Biển và kinh tế, biển và du lịch, biển và con người, biển và môi trường, biển và sức khỏe.

Mỗi thí sinh có 2 phút đưa ra quan điểm cá nhân mình về một trong những chủ đề trên. Nguyễn Khánh My xuất sắc giành giải thưởng Người đẹp biển, bước vào Top 20 chung cuộc.

Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển' - 3
Các thí sinh trong trang phục áo dài của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ

Khánh My bắt thăm chủ đề Biển và kinh tế. Cô trả lời: "Biển, đại dương có vai trò quan trọng trong đời sống sinh tồn của con người. Nó không chỉ điều hòa khí hậu, cung cấp cho chúng ta nguồn lương thực. Nó còn là nền tảng cho sự phát triển trên thế giới.

Việt Nam có đường bờ biển kéo dài, đây là điều kiện thuận lợi cho đất nước phát triển kinh tế. Làm được điều này, ngay lúc này chúng ta cùng hành động, hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ biển; hãy chung tay giải quyết các vấn đề như rác thải nhựa và bảo vệ đa dạng sinh học biển".

Miss World Vietnam 2022: Nguyễn Khánh My giành giải 'Người đẹp biển' - 4
Nguyễn Khánh My giành giải thưởng "Người đẹp biển"

Dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố giải Người đẹp thể thao thuộc về thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 018).

Dự kiến, đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 sẽ diễn ra ngày 12-8 tới tại Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo Hoài Phương (Tuổi Trẻ)

Nổi bật