BTV Quỳnh Hoa xin lỗi người dân miền Trung vì bài đăng gây tranh cãi về bão Noru

29/09/2022 10:00:41

Biên tập viên Quỳnh Hoa xin rút kinh nghiệm sau bài viết gây tranh cãi về bão Noru.

Mới đây, trong bài đăng trên Facebook cá nhân ngày 28/9, MC Quỳnh Hoa chia sẻ hình ảnh cô cùng nhiều đồng nghiệp đang cùng làm việc, đưa tin về tình hình bão Noru. Ngoài những bức ảnh chụp cùng ê-kíp, nữ MC còn viết: "24h không ngủ, một đêm thức trắng. Một tiếng một bản tin trực tiếp. Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão".

Ngay khi đăng tải, bài viết của MC Quỳnh Hoa vấp phải phản ứng gay gắt của cư dân mạng. Nhiều người vô cùng bức xúc cho rằng giữa thời điểm miền Trung đang oằn mình chống bão, nữ MC này lại vô cảm khi tỏ ra hào hứng vì "đón một cơn bão ra hồn bão".

Sau khi vướng tranh cãi, Quỳnh Hoa đã thay đổi nội dung chia sẻ thành: "Cả một lực lượng hùng hậu đón bão... và đuổi bão". Chỉ lát sau, cô xóa luôn bài đăng này cũng như khóa chức năng bình luận.

BTV Quỳnh Hoa xin lỗi người dân miền Trung vì bài đăng gây tranh cãi về bão Noru

Sáng 29/9, trao đổi với Zing, MC Quỳnh Hoa thừa nhận sơ suất khi đăng bài viết không hay về bão trên trang cá nhân. MC khẳng định cô không có ý đùa cợt về vấn đề thiên tai mà chỉ muốn chia sẻ quá trình làm việc với các đồng nghiệp. Ngay sau khi đăng bài và nhận thấy có những câu từ gây hiểu nhầm, Quỳnh Hoa đã chỉnh sửa bài viết.

Quỳnh Hoa chia sẻ: “Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người, khán giả, đặc biệt khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng, tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới khán giả và vô tình có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão”.

BTV giải thích rằng cô chỉ muốn chia sẻ niềm vui khi hoàn thành công việc nhưng trong lúc hưng phấn đã diễn tả chưa hết ý, gây ra hiểu lầm. Cô cũng nhận ra và sửa ngay sau đó.

 Biên tập viên cũng xin lỗi đồng nghiệp, ban lãnh đạo vì để việc cá nhân ảnh hưởng đến Đài Truyền hình Việt Nam. Quỳnh Hoa cho biết cô sẽ rút kinh nghiệm để sự việc tương tự không xảy ra.

Tổng hợp

TH (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật