Vì một việc nhỏ nhặt mà chồng tôi ôm hận chị vợ suốt 9 năm

29/01/2023 08:18:18

Không biết chị gái tôi đã gây nên tội tình gì mà chồng tôi luôn khó chịu với chị ấy.

Tháng trước, chị gái tôi bị tai biến và phải nhập viện cấp cứu. Chị 37 tuổi rồi mà vẫn chưa có chồng và người yêu cũng chẳng có. Bố mẹ tôi già rồi không thể đi phục vụ chị được. Chỉ có một mình tôi là người thân ruột thịt ở bên cạnh chị trong những ngày nằm viện.

Sau gần một tháng điều trị, cuối cùng chị tôi cũng được xuất viện nhưng phải ngồi xe lăn, do cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn. Tôi muốn đưa chị về nhà mình để chăm sóc và giúp chị tập luyện mỗi ngày. Thế nhưng khi hỏi ý kiến chồng, anh ấy không đồng ý.

Vì một việc nhỏ nhặt mà chồng tôi ôm hận chị vợ suốt 9 năm

Chồng bảo cửa hàng tạp hóa của tôi đóng cửa làm mất nhiều khách. Cả tháng nay mỗi ngày tôi về nhà chỉ để tắm rửa, rồi lại vội vã vào bệnh viện, chẳng quan tâm đến chuyện ăn uống học hành của con cái.

Tôi bảo các con đều học cấp 2 cả rồi, phải để chúng tự làm mới trưởng thành được. Tôi cũng muốn ở nhà bán hàng để có tiền lắm chứ nhưng chị ruột bị như thế sao có thể bỏ mặc được. Bỏ ngoài tai sự ngăn cản của chồng, tôi vẫn đưa chị gái về nhà ở tạm vài tháng, đến khi chị phục hồi hoàn toàn rồi tính tiếp.

Vừa nhìn thấy chị em tôi về nhà, chồng hậm hực vào phòng dọn đồ đạc nói là ra ngoài sống. Tôi tức giận hỏi chồng tại sao luôn có ác cảm với chị gái tôi vậy. Chồng bảo cứ hỏi chị tôi là biết.

Khi chồng đi rồi, chị gái thật thà thú nhận mâu thuẫn giữa hai người. Ngày chúng tôi mua đất, chồng tôi có hỏi vay tiền chị, chị hứa sẽ cho vay. Nhưng lần đó chuyện làm ăn bị trục trặc, số tiền định giúp vợ chồng tôi mất hết. Chị đã nói rõ lý do cho chồng tôi biết nhưng anh ấy không tin. Cho là chị tôi nói dối, không muốn cho vay tiền nữa.

Chuyện đó tôi cũng biết và thấy có gì đâu mà chồng tôi phải ôm hận suốt 9 năm? Theo mọi người phải làm sao để chồng hết giận chị gái tôi đây?

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

Nổi bật