Các nhà khoa học ở Đại học California (Los Angeles, Mỹ) phát hiện cả trà đen lẫn trà xanh thay đổi tỷ lệ vi khuẩn đường ruột ở chuột. Cụ thể, tỷ lệ vi khuẩn liên quan đến béo phì giảm, trong khi các vi khuẩn liên quan đến lượng cơ tăng lên.
Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất có trong trà xanh gọi là polyphenol được hấp thu và làm thay đổi sự chuyển hóa năng lượng trong gan, từ đó làm giảm cân. Còn polyphenol trong trà đen kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn trong ruột và hình thành chuỗi a xít béo giúp thay đổi quá trình chuyển hóa năng lượng trong gan. Các chuyên gia cho biết cả hai loại trà xanh và trà đen đều chứa prebiotic, chất kích thích sự phát triển của lợi khuẩn tốt cho sức khỏe con người.
Theo Mai Duyên (Thanh Niên Online)