Sử dụng khoai lang thế nào để giảm cân hiệu quả

13/10/2017 10:06:00

Khoai lang là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng, với tinh bột tốt hơn tinh bột từ gạo, khoai lang giúp bạn nhanh no và không có cảm giác đói. Với kinh nghiệm giảm cân của những người đi trước để lại, khoai lang là lựa chọn số 1 cùng với ngô cho bữa sáng của người giảm cân.

Khoai lang là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng, với tinh bột tốt hơn tinh bột từ gạo, khoai lang giúp bạn nhanh no và không có cảm giác đói. Với kinh nghiệm giảm cân của những người đi trước để lại, khoai lang là lựa chọn số 1 cùng với ngô cho bữa sáng của người giảm cân.

Hãy cùng tham khảo những cách sử dụng khoai lang để giảm cân thành công nhé.

Giảm cân,Giảm béo,Giảm cân an toàn
 

Lợi ích của khoai lang

Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp: trong một củ khoai lang chỉ chứa có 10% trong số gần 2000 lượng calo mà cơ thể cần phải nạp vào mỗi ngày. Lượng tinh bột của khoai lang chỉ rơi vào 4gr- bằng 1/3 so với khoai tây và ½ so với một chén cơm.

Giảm cân hiệu quả bằng khoai lang là nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp hai lần các thực phẩm khác, dẫn đến dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường.

Trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn bình thường.

Không chứa chất béo và cholesterol: vì vậy, khoai lang giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ rất hiệu quả.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím, vàng và nên ăn khoai lang hấp, luộc chứ không nên chiên để giảm cân nhé.

Thời điểm vàng ăn khoai lang

Các chuyên gia về cân bằng dinh dưỡng đã đưa ra những bằng chứng khoa học xác nhận rằng, nếu ăn khoai lang vào ba thời điểm vàng dưới đây:

Ăn khoai lang khi mới đào. Nếu ăn khoai lang để lâu, hoặc héo và chảy nhựa, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể, từ đó dẫn tới tăng cân không kiểm soát.

Nếu chưa sử dụng được ngay, bạn nên bảo quản khoai lang tươi theo quy trình để giữ lại những chất tốt trong khoai có lợi cho cơ thể nhé.

Ăn vào bữa sáng

Mỗi buổi sáng thay vì ăn bún, mỳ, phở,… thậm chí là nhịn hẳn thì bạn chỉ cần bổ sung năng lượng bằng một củ khoai lang là đủ. Chỉ việc đơn giản như vậy cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp bốn lần so với cách làm thông thường.

Bạn cũng nên ăn kèm khoai lang với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Ăn khoai vào bữa trưa

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời 2-5 giờ chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này. Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Bạn không nên ăn khoai lang nguyên ngày vì muốn thúc đẩy quá trình giảm béo nhanh chóng. Nếu muốn, bạn chỉ nên thay thế một phần cơm trong các bữa ăn chính và dùng kèm với các thực phẩm giàu protein, rau tươi để có được khẩu phần ăn cân đối dinh dưỡng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ăn sử dụng khoai lang đúng cách để giúp quá trình giảm cân từ khoai lang của bạn diễn ra thành công và nhanh chóng.

Theo Thái Thị Hậu (VietNamNet)

Nổi bật