Hỗ trợ giảm cân: Uống nước chanh với mật ong tạo ra môi trường kiềm trong dạ dày, từ đó giúp giảm cân nhanh hơn, no bụng trong thời gian dài, tránh được tình trạng thèm ăn.
Cải thiện tiêu hóa: Các loại quả có múi bao gồm cả chanh đều có các thành phần hỗ trợ gan sản xuất mật với số lượng đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, chữa táo bón và tiêu chảy.
Ổn định huyết áp: Uống nước chanh sẽ bổ sung lượng kali cho cơ thể, giúp người huyết áp cao có giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng, từ đó điều hòa và ổn định được huyết áp.
Tăng cường miễn dịch: Chanh giúp cơ thể chống lại cảm lạnh, cúm nhờ có hàm lượng vitamin C bên trong, hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt sắt để cải thiện hệ miễn dịch.
Giải độc: Chanh kết hợp cùng một chút nước ấm sẽ hoạt động như một chất khử độc giúp loại bỏ các độc tổ tích tụ trong hệ thống bạch huyết, giúp cân bằng độ pH của cơ thể và giúp giải độc gan.
Tăng cường năng lượng: Chanh là thực phẩm giàu oxy hóa giúp giảm mệt mỏi nhờ tăng cường năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Giảm viêm: Uống nước chanh giúp trung hòa nồng độ axit trong cơ thể, giảm trào ngược axit và viêm. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước chanh khi đói để tránh phản tác dụng.
Phòng ngừa sỏi thận: Chanh cũng là thực phẩm ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận rất tốt nhờ các thành phần bên trong giúp tăng lượng nước tiểu citrate của hệ bài tiết./.
Theo Vũ Gia (VOV.vn)