Mang 100 triệu tiền thưởng Tết cho vợ cất giữ, hôm sau kiểm tra két sắt trống trơn khiến tôi choáng váng

28/01/2022 09:31:23

Thế nhưng khi mở két thì trống rỗng, không có một đồng tiền nào cả. Tôi hốt hoảng gọi vợ đang nấu ăn ở dưới bếp lên hỏi chuyện.

Tôi làm công ty đã được 12 năm rồi, lương thì không cao nhưng nói đến thưởng Tết thì ai cũng phải ngưỡng mộ. Mọi năm công ty làm ăn tốt, thưởng rất cao, năm nay tình hình khó khăn nên thưởng có 100 triệu.

Ngày hôm kia, tôi đã rút toàn bộ tiền thưởng Tết về cho vợ giữ. Nhìn thấy vợ con phấn khởi khi được nhận tiền tôi cũng hạnh phúc.

Chiều qua, tôi muốn lấy một ít tiền để mua vài bộ đồ mới diện Tết. Thế nhưng khi mở két thì trống rỗng, không có một đồng tiền nào cả. Tôi hốt hoảng gọi vợ đang nấu ăn ở dưới bếp lên hỏi chuyện.

Vợ bối rối nói mãi không thành lời. Đến khi tôi nhìn thấy một cuốn sổ lạ trong két thì lấy ra kiểm tra. Trong đó mỗi trang vợ ghi số tiền cho một người mượn. Tổng số tiền vợ mang cho người ta mượn là 2 tỷ.

Tôi gào thét lên: “Tại sao cô lại cho người ta mượn tiền mà không hỏi ý kiến của tôi? Mau lấy hết tiền về cho tôi, nếu không đừng nói đến chuyện về ngoại ăn Tết năm nay”.

Mang 100 triệu tiền thưởng Tết cho vợ cất giữ, hôm sau kiểm tra két sắt trống trơn khiến tôi choáng váng
Ảnh minh họa

Vợ tái mặt nhưng vẫn cố cãi: “Em cho mượn, họ trả lãi đầy đủ, có phải quỵt nợ đâu mà anh làm ầm lên vậy?”.

Chẳng hiểu vợ suy nghĩ kiểu gì nữa? Cho người ta mượn tiền chỉ với niềm tin, không cần tài sản thế chấp, chỉ có chữ ký và vài lời căn dặn là xong. Sự dễ dãi của vợ khiến tôi phát sợ.

Tôi hỏi về số tiền thưởng Tết của chồng đâu? Vợ bảo là mấy hôm trước có một người bạn cần tiền lấy hàng nên đã hỏi mượn, ngay tối qua vợ tôi đã đưa cho cô ta. Vợ khoe số lãi của cô ta sẽ trả mà tôi càng điên hơn. Vì ham lãi suất cao, vợ sẵn sàng mang hết tài sản trong nhà cho người ta vay.

Tôi bảo bây giờ lấy tiền đâu mà về quê ăn Tết. Đến lúc này vợ nói là ngày kia sẽ có 2 người trả lãi và 1 người trả gốc, tổng là 50 triệu, có thể dùng tiền đó về quê. Còn nếu họ không trả thì mất luôn Tết đúng không? Vợ hứa chắc như đinh đóng cột là họ sẽ trả.

Tôi thật sự không dám tin vào những lời hứa của vợ. Tôi không biết làm sao để bắt vợ thu hồi hết số tiền đó để tôi giữ đây nữa?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

Nổi bật