Loại 1: Những người đang mang thai
Một khi mang thai phụ nữ sẽ là đối tượng cần quan tâm, tốt nhất không nên ăn mướp đắng khi mang thai, vì mướp đắng và chất quinin có thể gây co bóp tử cung nếu ăn quá nhiều, trường hợp nặng có thể dẫn đến sảy thai, vì vậy không nên ăn mướp đắng khi mang thai.
Thứ hai: không nên cho trẻ mầm non ăn mướp đắng
Mặc dù mướp đắng được cho là rất tốt cho cơ thể chúng ta và có thể điều trị các bệnh khác nhau, nhưng trẻ mầm non không bao giờ được ăn mướp đắng, vì một số thành phần trong mướp đắng có thể ức chế sự phát triển và tăng trưởng của trẻ, và cho trẻ ăn mướp đắng cũng không có lợi đến sự phát triển của gan, túi mật và thận của chúng. Các chất đắng có trong nó sẽ ức chế sự phát triển của gan, túi mật và thận.
Loại thứ ba: những người có lượng đường trong máu thấp
Chúng ta đều biết mướp đắng có tác dụng hạ đường huyết rất tốt nên những người có đường huyết thấp không được ăn, nếu đường huyết thấp thì ăn mướp đắng có thể khiến đường huyết của bạn thấp hơn nữa, nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng có thể sẽ ngất xỉu. Vì vậy, không nên ăn nhiều, tốt nhất không nên ăn mướp đắng.
Thứ tư: những người có cơ thể lạnh
Mướp đắng là một loại thực phẩm có tính lạnh, tính hơi lạnh, thực sự rất tốt cho những người tỳ vị và dạ dày tương đối lạnh.
Không nên ăn nhiều mướp đắng, vì điều này sẽ kích thích đường ruột của chúng và gây chướng bụng, đau bụng, thậm chí nôn mửa và tiêu chảy, khiến tình trạng tiêu hóa của chúng càng thêm xấu đi.
Trong cuộc sống hàng ngày, 4 loại người trên phải chú ý giảm bớt thậm chí tránh ăn mướp đắng, tuy được cho là có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người chúng ta nhưng bạn thực sự không thích hợp ăn mướp đắng nhé.
Theo T. Tâm (Công lý & xã hội)