Cô gái suýt đầu độc cả gia đình vì một sai lầm khi lau dọn nhà: Lời cảnh báo cho hội chị em

03/02/2023 11:05:27

Câu chuyện cô gái đã suýt đẩy cả gia đình vào tình thế nguy hiểm khi trộn giấm và nước tẩy rửa có chứa clo để lau dọn nhà khiến nhiều người hoang mang.

Chia sẻ trên mạng xã hội TikTok, tài khoản có tên @silkalmondmilk_ers cho biết, cô đã trộn giấm và thuốc tẩy với nhau để vệ sinh nhà bếp trước dịp nghỉ lễ.

Cách pha nước tẩy rửa này vô tình khiến gia đình cô tiếp xúc với khí clo độc hại. May mắn, cô đã phát hiện kịp thời và ngăn chặn thảm kịch khi nó chưa xảy ra. Sau đó cô đã đăng nội dung cảnh báo lên mạng xã hội.

Cô gái suýt đầu độc cả gia đình vì một sai lầm khi lau dọn nhà: Lời cảnh báo cho hội chị em
Ảnh minh họa: Internet

Theo trang tin Today, Tiến sĩ, bác sĩ Kelly Johnson-Arbor, chuyên gia về chất độc y tế ở Mỹ, cho biết: "Giấm được làm từ axit axetic và nước. Khi bạn trộn thuốc tẩy với axit, chúng sẽ nhanh chóng giải phóng clo vào không khí".

Theo đó, clo là loại khí độc hại có mùi hắc. Chất này có thể gây kích ứng cho mắt, mũi và cổ họng nếu vô tình tiếp xúc. Trong những trường hợp nghiêm trọng, người phơi nhiễm có nguy cơ bị tử vong khi tiếp xúc nồng độ cao.

Chuyên gia Kelly Johnson-Arbor cũng lưu ý thêm triệu chứng điển hình khi phơi nhiễm khí clo là ho, kích ứng hoặc nóng rát ở cổ họng, mũi, mắt, đi kèm với chứng khó thở, chảy nước mắt, tức ngực.

"Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bị chóng mặt, buồn nôn. Những người có tiền sử hen suyễn có thể thở khò khè", nữ chuyên gia nói rõ và khuyến nghị khi xảy ra sự cố, cần nhanh chóng đưa những người trong nhà đến nơi có không khí trong lành, thông gió và tìm kiếm sự giúp đỡ y tế nếu cần.  

Cô gái suýt đầu độc cả gia đình vì một sai lầm khi lau dọn nhà: Lời cảnh báo cho hội chị em - 1
Ảnh minh họa: Internet

Theo New York Post, video cảnh báo của cô gái đã thu hút 21,4 triệu lượt xem kể từ khi được đăng vào Giáng sinh 2022.

Theo báo cáo từ Trung tâm Chống độc của Mỹ, năm 2021, khoảng 4.800 trường hợp đã tiếp xúc với khí clo (do trộn sản phẩm axit gia dụng với thuốc tẩy). Đây là một sai lầm phổ biến. Trong những trường hợp này, 788 người đã được điều trị tại các cơ sở y tế.

PN (Nguoiduatin.vn)