Chồng mất đã 6 năm mà chị dâu nhất quyết không chịu đi bước nữa

17/02/2023 11:25:30

Cơ hội đến mà không bắt lấy, tôi sợ sau này chị muốn đi lấy chồng thì chẳng tìm được mối nào tốt.

6 năm trước, anh trai tôi qua đời vì mắc bệnh nan y, để lại chị dâu và cháu trai. Sau khi anh tôi mất, chị dâu rơi vào tình trạng trầm cảm. Chị phải về nhà ngoại an dưỡng một thời gian, còn cháu thì ở với bố mẹ tôi.

Mấy năm nay, sức khỏe chị hồi phục, nỗi buồn cũng nguôi ngoai. Chị thường ngồi tâm sự với tôi là cả đời này không yêu ai nữa, chỉ chung thủy với anh tôi và ở vậy nuôi con khôn lớn.

Chồng mất đã 6 năm mà chị dâu nhất quyết không chịu đi bước nữa

Hôm vừa rồi, mẹ ngồi nói chuyện với chị dâu, bà bảo chị thấy ai hợp cứ nói cho gia đình biết để tổ chức đám cưới cho. Chị còn trẻ, không thể ở vậy cả đời được. Cháu có thể ở với ông bà nội, thỉnh thoảng chị về thăm. Dù mẹ tôi nói rất nhiều nhưng chị vẫn khẳng định không đi lấy chồng, ở vậy chăm sóc con và bố mẹ chồng.

Ngày hôm qua, lúc tôi về chơi, thấy có một người phụ nữ lớn tuổi đang cãi lộn với chị dâu trong nhà. Người phụ nữ kia tố chị dâu tôi lôi kéo dụ dỗ con trai của bà ta. Người đó chê chị dâu là gái già, có con rồi, không xứng với con trai tân của bà ấy.

Chị dâu thanh minh với bố mẹ tôi là mọi chuyện không phải như thế. Chị bảo cậu An đó làm phiền chị cả ngày. Chặn tin nhắn, chặn số điện thoại thì cậu ấy tìm đến tận công ty để được gặp chị.

Rõ ràng chị không có tình ý gì với An, thế mà phụ huynh của cậu ấy lại đến làm phiền chị. Bực mình quá, chị bảo người phụ nữ kia về mà dạy con, đừng có đến nhà làm loạn, để tiếng xấu cho chị.

Không muốn làm mất mặt nhà chồng, chị dâu buộc phải gọi điện cho An đến đưa mẹ cậu ấy về. Tưởng mọi chuyện đã xong, nào ngờ lúc sau, An quay trở lại và cầu xin gia đình tôi tác thành với chị dâu.

Tuy ít tuổi hơn chị dâu nhưng cách nói chuyện của An rất chững chạc và đáng tin tưởng. Cậu ấy còn hứa sau khi cưới sẽ đón cháu tôi đến sống cùng và đối xử như con đẻ. Nghe nói An có nhà riêng và công việc rất tốt, bố mẹ tôi cũng muốn vun vào cho chị dâu. Thế mà, chị ấy vẫn khẳng định không lấy ai hết, ở vậy nuôi con.

Cơ hội đến mà không bắt lấy, tôi sợ sau này chị muốn đi lấy chồng thì chẳng tìm được mối nào tốt. Gia đình tôi không biết phải khuyên chị dâu thế nào nữa?

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

Nổi bật