Chồng đột nhiên vay tiền để mua ô tô sát dịp nghỉ lễ, vợ phát điên khi biết lý do

25/04/2023 20:01:53

Đọc những dòng tin nhắn ấy, tôi bàng hoàng đến sửng sốt. Hóa ra, chồng tôi sốt sắng mua xe, bất chấp vay nợ là vì thế.

Vợ chồng tôi kết hôn 4 năm và có một bé gái hơn 2 tuổi. Thu nhập của hai vợ chồng chỉ ở mức khá, cũng không dư dả nhiều. Hiện gia đình tôi đang sống trong căn nhà cấp 4 hai tầng thuê của một người họ hàng với giá ưu đãi 2 triệu/tháng.

Cách đây khoảng 10 ngày, chồng tôi bỗng nói đợt này ô tô đang giảm giá nhiều, có dòng xe giảm cả gần trăm triệu nên nếu mua sẽ rất hời. Anh bàn với tôi lấy 400 triệu tiền tiết kiệm, cộng vay mượn thêm để mua một chiếc xe khoảng 800 – 900 triệu, phục vụ cho công việc.

Chồng đột nhiên vay tiền để mua ô tô sát dịp nghỉ lễ, vợ bàng hoàng khi biết lý do thật sự là gì - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Ngay khi nghe chồng nói vậy, tôi đã gạt đi không đồng ý. Tôi phân tích cho chồng rằng tiền tiết kiệm là để sắp tới mua nhà, đâu thể lấy ra mua xe được. Bởi xe cộ chỉ là vật ngoài thân và là phương tiện đi lại nên khi nào thực sự có nhiều tiền mới mua.

Chưa kể, sau khi mua xe vừa phải tốn chi phí "nuôi" xe như nuôi thêm một đứa trẻ trong nhà vừa phải gánh khoản lãi vay để mua. Trong khi vẫn phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, chẳng khác nào một cổ ba tròng.

Thế nhưng, hôm vừa rồi, chồng tôi đi làm về và thông báo với tôi đã đặt cọc tiền mua xe, mấy hôm nữa ngày đẹp sẽ đến nhận. Cũng vừa kịp vào dịp nghỉ lễ. Có xe sẽ chở mẹ con tôi về quê, tha hồ đi chơi mà không sợ mưa nắng.

Khi biết chồng quyết định như vậy, tôi cảm thấy rất khó chịu. Dù đã phân tích đủ điều nhưng anh ta vẫn khăng khăng làm theo ý mình, không hề tôn trọng ý kiến của vợ. Giờ anh thông báo với tôi như chuyện đã rồi.

Thấy vợ giận, chồng tôi vẫn biện minh rằng anh mua xe để phục vụ cho công việc và anh sẽ lo toàn bộ số nợ, mẹ con tôi không phải lo vấn đề tiền nong. Dẫu vậy, tôi vẫn thấy quyết định mua xe vội vàng của chồng là quá vô lý.

Nhà đang đi thuê nhưng lại đi vay để mua xe, thật tình, tôi không hiểu chồng đang nghĩ gì. Và mãi đến hôm qua, tôi mới bàng hoàng phát hiện ra lý do thật sự là gì.

Sáng qua, do vội đi làm, chồng tôi đã để quên điện thoại ở nhà. Đang định cầm đến công ty cho chồng thì tôi thấy điện thoại anh báo liên tiếp nhiều tin nhắn mới.

Do tò mò nên tôi đã mở ra xem. Dù chỉ có vài tin nhắn ngắn ngủi nhưng cũng khiến tôi xây sẩm mặt mày.

"Bao giờ lấy xe thế. Hôm tới về họp lớp, nhớ sắm thêm bộ vest xịn mặc vào cho đẳng cấp đấy nhá. Đẹp trai, lái xe xịn, gái nào chả theo. Đợt này thì cái Lam làm sao dám chê mày nghèo nữa. Tốn bao công sức mua xe, không làm người yêu cũ say như điếu đổ hơi phí đấy. Biết đâu, sau vụ này 2 đứa lại nối lại tình yêu nồng cháy ngày xưa cũng nên".

Đọc những dòng tin nhắn được gửi từ người bạn thân của chồng, tôi bàng hoàng đến sửng sốt. Hóa ra, chồng tôi sốt sắng mua xe, bất chấp vay nợ là vì sắp tới lớp cấp 3 của anh ta tổ chức kỷ niệm 15 năm ra trường. Hôm ấy mọi người sẽ về đông đủ và quan trọng là anh ta mua xe để thể hiện với người yêu cũ tên Lam, cũng là mối tình đầu của anh ta năm xưa.

Sau khi biết tôi đã đọc tin nhắn, chồng tôi cố giải thích rằng đó chỉ là lời trêu đùa của người bạn kia, bảo tôi đừng suy nghĩ quá nhiều. Nhưng dưới góc độ là một người vợ, tôi biết rằng, những lời anh bạn kia nói không phải là đùa.

Cứ nghĩ đến việc chồng tôi muốn lấy hết tiền tiết kiệm của gia đình, vay mượn khắp nơi để mua ô tô với mục đích duy nhất là thể hiện trước mặt người yêu cũ, thậm chí xa hơn là nối lại tình xưa, cắm cho tôi một cặp sừng dài trên đầu là tôi như phát điên.

Sự tự ái cộng với cơn ghen tuông ập đến, tôi đã không giữ được bình tĩnh mà làm um lên. Tôi yêu cầu chồng không được tham gia buổi họp lớp sắp tới. Nếu anh ta cố tình đi, tôi sẽ viết đơn ly hôn. Nhưng chồng tôi nói tôi ghen tuông vớ vẩn và không có quyền cấm đoán anh ta đi họp lớp.

Kết quả, chúng tôi đã cãi nhau một trận nảy lửa và giờ đang chiến tranh lạnh. Hiện tôi cũng đang rất rối trí, chưa biết phải làm như thế nào cho hợp lý. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Nguyễn Thùy (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Nổi bật