Canh cải soong nấu tôm, khổ qua xào trứng là 2 món ăn dễ chế biến phù hợp cho người bị tiểu đường.
Kỹ sư Nhàn giới thiệu 2 món ăn dễ làm mà ngon miệng thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường như:
Canh cải soong nấu tôm
Nguyên liệu:
- Cải soong 200 g.
- Tép hoặc tôm tươi 100 g.
- Hành lá, nước mắm, tiêu, dầu... mỗi thứ một ít.
Canh cải soong nấu tôm tươi. |
Cách làm:
- Cải soong lặt rửa thật sạch, để ráo.
- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá hành cắt nhỏ
- Tép hoặc tôm lột vỏ giã nhuyễn với đầu hành, ướp với chút nước mắm, tiêu.
- Bắc nồi nước đủ dùng lên bếp nấu sôi. Dùng đũa gắp từng viên tôm vào, vớt bọt bỏ đi.
- Nước sôi lại cho cải soong vào nêm vừa ăn nhắc xuống, thêm dầu, hành, tiêu.
Khổ qua xào trứng
Nguyên liệu:
- Khổ qua 300 g.
- Trứng vịt 2 quả.
- Hành tím 3 củ.
- Tỏi 3 tép.
- Hành lá, dầu, nước mắm, đường, tiêu… mỗi thứ một ít.
Khổ qua xào trứng. |
Cách làm:
- Khổ qua rửa thật sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chẻ làm đôi, bỏ hột, rửa lại rồi xắt mỏng theo chiều ngang.
- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Củ hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ
- Trứng vịt đập ra chén quậy đều thêm chút nước mắm, tiêu.
- Bắc chảo dầu nóng phi củ hành tỏi thơm cho khổ qua vào xào vừa chín, nêm vừa ăn.
- Trứng đánh tan rưới vào khổ qua, trộn đều thêm hành, đảo đều cho đến khi trứng chín là được.
Theo Thi Trân (VnExpress.net)