Vợ chồng son: Mối duyên kì lạ của cô gái Chăm và chàng trai Sài thành

12/01/2023 14:55:17

Thấy bạn trai ấp úng không dám thưa chuyện, cô gái Chăm lên tiếng xin phép bố mẹ người yêu cho cả hai làm đám cưới.

Mối duyên kỳ lạ

Câu chuyện tình yêu của vợ chồng anh Nguyễn Tấn Mẫn (34 tuổi, TP.HCM) và chị Lưu Thị Xuân Nữ Khải Hoàn (34 tuổi) rất đặc biệt. Vợ chồng anh Mẫn quyết định kể lại mối duyên kỳ lạ trong chương trình Vợ chồng son.

Anh Mẫn quen chị Hoàn trong một tình huống khá thú vị. Thời điểm đó, anh gặp sự cố nghiêm trọng. Một người bạn chung phòng mất điện thoại 18 triệu đồng. Những người thuê trọ chung đều quy chụp anh Mẫn là người trộm điện thoại.

Vợ chồng son: Mối duyên kì lạ của cô gái Chăm và chàng trai Sài thành
Anh Mẫn kể lại cơ duyên gặp vợ.

Bị đổ oan, anh Mẫn rất bực tức. Lúc đến chỗ làm, anh tâm sự với một nữ đồng nghiệp. Chị này liền nói anh liên hệ với chị Khải Hoàn, xem có giúp đỡ được không.

Sau đó, chị Hoàn đồng ý ghé nhà trọ của anh Mẫn để xem xét sự tình. Tại đây, chị đã chỉ ra được người thực sự lấy trộm điện thoại.

Được giúp đỡ, anh Mẫn có thiện cảm ngay với bạn gái mới quen. Anh nhiều lần lấy cớ cảm ơn để mời chị Hoàn đi ăn, uống cà phê… Đến lần thứ ba, chị Hoàn đoán anh Mẫn có tình cảm với mình nên chủ động “bật đèn xanh”.

Chị đề nghị: “Tụi mình chưa có người yêu thì thử quen, được thì cưới không thì thôi. Tôi và anh giả làm người yêu của nhau xem sao”.

Sau một tuần “giả vờ yêu”, chị Hoàn muốn anh Mẫn hôn mình xem cảm giác thế nào. Trong khi anh Mẫn rụt rè, chị Hoàn lại chủ động. Chị hôn bạn trai lâu đến mức khiến anh đau môi.

Vợ chồng son: Mối duyên kì lạ của cô gái Chăm và chàng trai Sài thành - 1
Chị Hoàn quyết định tiến đến hôn nhân chỉ sau một giấc mơ.

Thực ra, lúc này, chị Hoàn chưa yêu anh Mẫn nhưng chị muốn biết nụ hôn chân thành như thế nào. Thế nhưng, khoảng thời gian sau, chị Hoàn ngủ mơ thấy mình nằm chung chiếu với anh Mẫn.

“Theo quan niệm của dân tộc Chăm, nếu mơ thấy nằm chung chiếu với người nam thì cả hai có duyên tiền định. Cho nên, tôi đề nghị không quen chơi nữa mà tiến đến hôn nhân”, chị Hoàn kể.

Quen nhau 2-3 tháng, chị Hoàn muốn anh Mẫn dẫn về xin gia đình hai bên cho cưới. Đề nghị này khiến anh Mẫn phát hoảng. Anh nghĩ cần 2-3 năm tìm hiểu thì mới kết hôn.

Trước phản ứng của anh Mẫn, chị Hoàn dọa sẽ chia tay nếu người yêu không làm theo yêu cầu. Thương bạn gái, anh Mẫn chiều lòng, dẫn nàng về ra mắt hai bên gia đình. 

Cô gái khiến bố mẹ người yêu tái mặt

Mối quan hệ của anh Mẫn - chị Hoàn phát triển quá nhanh. Thế nên, cả hai bên gia đình khó có thể chấp nhận. Mẹ của chị Hoàn một mực không đồng ý chuyện cưới xin của con gái. Bà dọa sẽ chết nếu con gái nhất quyết lấy chồng.

Vợ chồng son: Mối duyên kì lạ của cô gái Chăm và chàng trai Sài thành - 2
Bất chấp mẹ cấm cản, chị Hoàn vẫn quyết định lấy anh Mẫn làm chồng.

Thế nhưng, chị Hoàn chọn theo đuổi hạnh phúc riêng dù mẹ không đồng tình. Ngày cưới, mẹ của cô dâu không tiễn con gái, chỉ có bố tham dự lễ cưới. Việc này khiến chị Hoàn rất tủi thân và tổn thương.

Khi anh Mẫn dẫn chị Hoàn về nhà, bố mẹ anh cũng có phản ứng quá đỗi ngạc nhiên. Anh kể: “Tôi cảm nhận được ba mẹ đang hoang mang nên không thể mở lời, cổ như bị ai bóp nghẹn. Thấy tôi không nói, Hoàn tự xin ba mẹ tôi cho hai đứa cưới nhau”.

Nghe xong, bố mẹ anh Mẫn mặt mày tái mét, ngồi im không nói lời nào. Mãi sau, ông bà trấn tĩnh và nói các con cứ tự quyết định.

Trước ngày cưới, bố anh Mẫn còn hỏi con trai có thực sự muốn kết hôn. Ông nói nếu anh chưa sẵn sàng thì ông sẽ giúp anh hủy hôn. Tuy nhiên, anh Mẫn quyết bảo vệ tình yêu.

Sau cưới, chị Hoàn nhiều lần khiến anh Mẫn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Chị kêu chồng đi vay 500 triệu đồng để mua nhà. Anh Mẫn bán tín bán nghi nhưng vẫn làm theo lời vợ.

Vợ chồng son: Mối duyên kì lạ của cô gái Chăm và chàng trai Sài thành - 3
Hôn nhân của cả hai đang rất hạnh phúc.

Không lâu sau, vợ chồng anh Mẫn mua được nhà và dọn đến ở. Ngày đầu tiên về nhà, chị Hoàn khẳng định 2 năm nữa sẽ mua được nhà to hơn ở Quận 7. Dự đoán của vợ khiến anh Mẫn hoài nghi.

Thế nhưng, đúng 2 năm sau, anh Mẫn chuyển việc và nhận lương cao hơn. Công việc kinh doanh của chị Hoàn cũng khấm khá. Cả hai có đủ điều kiện để mua ngôi nhà mới to hơn ở Quận 7. 

Đến lúc này, anh Mẫn hoàn toàn nể phục khả năng dự đoán của vợ. Cả hai rất hài lòng về cuộc sống hôn nhân trong suốt 7 năm qua.

Theo Ngọc Lài (VietNamNet)