Những người ủ bia rượu nhận ra rằng, thủy tinh sẽ giữ cho bia được tươi lâu hơn và bảo quản tốt hơn để làm hài lòng khách hàng.
Những vỏ chai bia đầu tiên được sản xuất từ thủy tinh trong suốt. Đây có thể là biện pháp để bảo quản bia trong một thời gian và đặc biệt vào mùa đông. Nhưng nếu đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng xấu với loại đồ uống này.
Lượng bia còn lại trong những chai thủy tinh trong suốt sẽ bắt đầu có mùi khó ngửi. Theo tờ Business Insider, đây giống như mùi chồn hôi, không còn là thức uống thơm ngon sau những giờ làm việc.
Thủy tinh trong suốt không bảo quan bia được lâu |
Mùi hôi này xảy ra vì thủy tinh trong suốt cho phép tia tử ngoại thâm nhập vào đồ uống và làm thay đổi hương vị.
Thay thế bằng màu xanh đậm hoặc nâu là giải pháp hữu hiệu |
Bạn có thể tự hỏi tại sao các chai bia có nhiều màu xanh hơn màu nâu? Đó là vì vỏ màu xanh đậm có giá thành rẻ, dễ sản xuất, đồng thời có tác dụng ngăn cản các yếu tố gây tác hại xấu cho bia.
Kể từ đó, màu xanh lá cây đã trở thành thương hiệu của các chai bia truyền thống. Ngày nay, các nhà sản xuất có thể áp dụng lớp phủ chống tia cực tím vào thủy tinh để bảo quản hương vị nhưng họ vẫn giữ những chai có màu sặc sỡ như cũ.
Theo K.Hà (VietNamNet)