Tức tối vì mùa hè đi làm về mệt mà vợ cho ăn cái gì cũng 'nóng', chồng than thở: 'Giá ngày xưa phũ tí thì giờ đỡ khổ!'

10/06/2021 11:35:43

"Là đàn ông tôi khuyên thật, đừng ủy mị khi yêu. Bầu cũng kệ nó đi, mình không thương mình sau không ai thương mình đâu." - người chồng chia sẻ.

Từ lúc các hội nhóm review mọc lên ồ ạt trên mạng xã hội, cái gì người ta cũng có thể mang ra để bình luận, chia sẻ được. Bắt đầu chỉ là review một vài điểm ăn ngon, một vài sản phẩm tốt, dần dần đến người thật việc thật cũng được mang lên để review. 

Mới đây, một anh chồng trẻ đã đăng tải một bài viết trong nhóm nổi tiếng đông thành viên với tựa đề :"Review về chiếc vợ của tôi". Tựa đề hấp dẫn ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của nhiều cư dân mạng, nguyên nhân bởi rất ít anh em dám chia sẻ về vợ như phụ nữ chê chồng. Ấy thế nhưng khi đọc kĩ bài biết, người ta lại vô cùng bất ngờ vì người đàn ông này giống như là đi tìm "mắng" hơn là đi chia sẻ. 

"Có ông nào giống tôi không? Mùa hè đi làm về vừa mệt vừa nóng, đã khó ăn thì chớ mà về thì cái gì cũng nóng bỏng từ canh đến cơm. Tôi bị đau dạ dày mà nó cho ăn cà pháo. Chả hiểu sao luôn ạ!

Đã thế còn múc canh nóng ra bát tô nhựa. Đây cũng không phải lần đầu tôi bảo nó mà nó lại hay có kiểu cứ im im xong sau lại đâu đóng đấy. Có 3 cái việc chăm con và ngày cơm 3 bữa mà cũng không nên hồn. Tôi làm quản lý 1 line sản xuất, thề với mọi người việc tôi làm vất vả gấp 10 lần nó, 3 cái việc này tôi mà làm cố chắc cũng xong. 

Mấy năm trước nếu nghe anh em bạn bè khuyên mà phũ tí thì giờ đỡ khổ. Lỡ có bầu rồi cưới, vớ phải ngữ học hành chả đâu vào đâu xong giờ nghề nghiệp chẳng có. Mệt mỏi thật sự mọi người ạ. Là đàn ông tôi khuyên thật, đừng ủy mị khi yêu. Bầu cũng kệ nó đi, mình không thương mình sau không ai thương mình đâu."

Tức tối vì mùa hè đi làm về mệt mà vợ cho ăn cái gì cũng 'nóng', chồng than thở: 'Giá ngày xưa phũ tí thì giờ đỡ khổ!'

Câu chuyện người chồng đăng lên để tìm sự đồng cảm nhưng không ngờ lại nhận về quá nhiều chỉ trích. Điều đáng nói ở đây là chẳng cần đến hội chị em phải xắn tay áo lên "dạy dỗ" mà rất nhiều anh em, đặc biệt là những người đã lập gia đình, làm chồng làm cha lại vô cùng thấu hiểu được nỗi khổ của phụ nữ mà đứng ra "dằn mặt" anh chồng này:

- Mới sáng ngày ra đã phải khẩu nghiệp nhưng bản thân tôi là đàn ông tôi cũng không nghe nổi chứ đừng nói là phụ nữ. Ông tưởng ông đi làm kiếm tiền mình ông mệt à? Ừ thì cứ cho là nắng nóng đi làm vất vả áp lực đi, thế nhưng mà về đến nhà vợ dọn sẵn cơm cho ăn là tốt lắm rồi. Ở nhà trông con cũng là một công việc, mà trong con xong còn phải cơm nước, nội trợ thì nó vất vả, áp lực gấp 10 lần ông đi làm. Cơm nóng thì không biết chờ nguội mà ăn à, người thì lớn mà hành động chẳng thông minh bằng đứa trẻ con!

- Vợ ông sai rồi. Đổ canh nóng vào bát nhựa là quá sai! Đáng lẽ phải hất luôn nồi canh vào mặt ông mới đúng! Vợ tôi đẻ xong ngồi nguyên trên giường được cơm nước hầu hạ gần 2 tháng mới hồi phục được chút đây, chứ không phải vừa đẻ xong đã leo xuống đất làm ô sin cho ông đâu! Đàn ông mà làm khổ vợ! Hèn!

- Tôi phải nói vợ tôi là siêu nhân chứ chả phải người. Đứa lớn 2 tuổi thì đẻ con bé sau 4,6kg đẻ thường. Giờ vợ đứng dậy đi lại ăn uống đỡ vất vả hơn mấy hôm đầu mới sinh rồi nhưng vừa chăm bé nhỏ vừa ngó qua thằng lớn nghịch như giặc để tôi đi làm. Có ở nhà mới biết để vừa chăm con vừa nhà cửa cơm nước nó mệt mà cáu như thế nào nên mình chỉ có ăn với đi làm thì chưa có gì để bì tị với vợ đâu. 

- Trời ơi! Ông làm xấu mặt cánh đàn ông chúng tôi quá! So kè trình độ học vấn với vợ. Mà quản lý line nhưng còn phải lao động chân tay cực khổ gấp 10 lần vợ chứng tỏ thuộc hệ ngu đần nhưng lỳ làm lâu được cất nhắc lên làm quản lý. Cứ nghĩ mình ông to lắm hay sao mà về vênh mặt lên với vợ!

Hiện câu chuyện vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng thiết nghĩ có một người chồng gia trưởng, hạch sách và vô tâm như vậy chị vợ kia cũng chẳng sung sướng gì!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật