Sốc nặng với hình ảnh bé trai ngồi sau lưng mẹ 'nhả khói' điệu nghệ, dân tình: 'Con ai người nấy dạy!'

27/03/2023 15:00:26

Chủ nhân bài đăng thông qua đó đã gửi lời "cảnh tỉnh" tới các phụ huynh nên theo dõi sát sao hành vi của con mình để định hướng đúng đắn.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen xôn xao với hình ảnh khó tin đang được lan truyền khắp các diễn đàn. Cụ thể, hình ảnh ghi lại cảnh một bé trai ngồi sau mẹ đang sử dụng thuốc lá điện tử:

"Khó tin!!! Đang đi làm thì em thấy cảnh này, người lái xe chắc là mẹ bé và chắc cũng không biết gì. Bé khoảng lớp 5-6 thôi mà đã thấy hút thuốc lá điện tử rồi, nhả khói liên tục trông rất nghệ. Cha mẹ, nhà trường nên theo dõi xát xao hành vi của con cái nhé", người chứng kiến kể lại.

Sốc nặng với hình ảnh bé trai ngồi sau lưng mẹ 'nhả khói' điệu nghệ, dân tình: 'Con ai người nấy dạy!'
Hình ảnh bé trai sử dụng thuốc lá điện tử khi ngồi sau mẹ.

Hút thuốc lá vốn là một việc không hề tốt và được khuyến khích, nếu người hút lại là trẻ chưa vị thành niên thì càng nghiêm trọng. Khủng khiếp nhất là trong hình ảnh này nhân vật chính thậm chí còn chưa tốt nghiệp tiểu học. Ngay lập tức, hình ảnh này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đa phần đồng tình với ý kiến của người đăng tải ảnh, rằng cha mẹ nên theo sát hành vi của con cái mình hơn.

- Nhà không ai dạy con luôn hả? Hay bố mẹ cũng là một dân chơi?

- Nó hút sau lưng mà mẹ nó còn không phản ứng gì thì người ngoài quan tâm cũng chỉ là dư thừa thôi.

- Lên trường thầy cô hơi động thì lại nằm ra ăn vạ, về nhà thì thế này, sau này ra xã hội lại "ở nhà con tôi ngoan lắm".

- Ở đâu ra chuyện không biết gì? Nó nhả khói liên tục như thế mũi điếc hay sao mà không ngửi thấy?

- Con ai người đó giữ thôi, nhà không quản, tháng đóng được mấy đồng học phí suốt ngày lên ăn vạ thầy cô!

So với thuốc lá truyền thống, ngày nay nhiều bạn trẻ chuyển sang dùng thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm nóng dung dịch lỏng, thường chứa nicotine, biến dung dịch này thành hơi cùng những luồng khói có hương thơm để người hút có thể hít vào phổi.

Thuốc lá điện tử có rất nhiều tên gọi khác nhau như vape, thuốc lá vaporizer, e-cigs, e-hookahs, vape, bút vape, ENDS, ENNDS… được thiết kế đa dạng với hình dáng bắt mắt. Theo chuyên gia, thuốc lá điện tử rất có hại cho sức khỏe của cả người hút và những người xung quanh, là nguyên nhân của nhiều trường hợp ngộ độc, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa. Thực tế, có không ít trường hợp học sinh được đưa vào cấp cứu trong trạng thái kích thích, loạn thần, ảo giác hoặc suy hô hấp do ngộ độc các chất trong thuốc lá điện tử.

Dung (SHTT)

 

Nổi bật