Sinh nhật chồng chở vợ vào 'shop sang' mua chiếc váy 300k, chủ shop xuýt xoa 'tình yêu đích thực' nhưng cư dân mạng lại 'ném đá' vì chi tiết này

16/08/2022 15:45:58

Chiếc váy chỉ có hơn 300k nhưng 2 vợ chồng đắn đo mãi vì ngại đắt, thấy vậy chủ shop đã chủ động chịu lỗ để bán váy cho chị vợ.

Xã hội tiến bộ, càng ngày người ta càng coi trọng những giá trị vật chất hơn cả. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những câu chuyện "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" khiến cho người ta có lòng tin vào tình yêu đích thực. Như câu chuyện đang gây xôn xao mạng xã hội dưới đây chẳng hạn:

"Chị vào quán bảo: "Em ơi cho chị thử cái váy nhé! Chị không mua thì đừng mắng nha". Em bảo: "Vâng chị cứ thử đi!".

Chị ấy bảo chồng chị chưa tặng chị váy bao giờ, sắp đến sinh nhật nên anh chở đi. Không dám vào shop đâu, 3-400k thì đắt lắm bọn chị không có tiền mua. Mẹ chồng chị lại không thích chị mặc váy, chị toàn mặc đồ già già với đồ ở chợ hơn trăm thôi.

Dáng chị ấy cao ráo, đầu tiên mình tưởng nhiều tuổi rồi, không nghĩ hơn mình có 1 tuổi, trông chị già và khắc khổ. Chị còn bảo: "Ui trông em xinh nhỉ! Chưa có chồng hả? Đừng lấy chồng vội nhé!"

Sinh nhật chồng chở vợ vào 'shop sang' mua chiếc váy 300k, chủ shop xuýt xoa 'tình yêu đích thực' nhưng cư dân mạng lại 'ném đá' vì chi tiết này
Ảnh chủ shop trích xuất từ camera an ninh

Anh chồng thì hiền như đất, xấu hổ không dám vào. 2 bố con đứng cửa ngắm váy cho mẹ mà tự dưng thấy đáng yêu ghê luôn!

Chị ấy ưng cái váy trắng hơn 300k nhưng hai vợ chồng cứ đắn đo. Chồng bảo vợ chọn áo khác, vợ cứ đứng sờ cái váy. Thấy vậy mình bảo chị lấy đi em giảm giá cho, bán cho chị ấy cái váy bằng giá nhập luôn, thậm chí còn lỗ tiền xăng xe, công đi lấy mà thấy vui kì lạ. Anh chị cứ cảm ơn rối rít, bảo lần đầu tiên chị được mua đồ ở shop.

Mình cứ đứng cửa nhìn 2 vợ chồng nhà ấy mãi tận đến lúc đi. Đúng là cuộc sống đôi khi hạnh phúc lại giản dị, mộc mạc đến thế. Có cần tiền tỉ hay tặng nhà tặng xe gì đâu, thương yêu nhau, nghĩ đến nhau, dành cho nhau những điều chân thành nhất là được.

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, sợ nhất là lấy phải người chồng vô tâm."

Câu chuyện dễ thương được chủ shop chia sẻ lại lên một diễn đàn đông thành viên và nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng ngưỡng mộ tình cảm của hai vợ chồng chị khách này nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng người mẹ chồng quá cổ hủ, o ép con dâu.

- Nhiều người bảo tiền không mang lại hạnh phúc, nhưng nếu để cho sống trong hoàn cảnh mua cái váy 300k nhân dịp sinh nhật cũng phải cầm lên để xuống mới hiểu được. Tình cảm của vợ chồng chị ấy đáng quý thật đấy, nhưng chị ấy cũng có nhiều thứ không hài lòng. Cuộc sống ngạt thở với mẹ chồng, kinh tế nghèo túng, và cả vui vẻ thanh xuân nữa. Nếu không phải từng trải và bất mãn, chị ấy cũng không khuyên chủ shop chớ vội lấy chồng đâu.

- Thời buổi nào rồi mà mặc cái váy cũng phải sợ ánh mắt của mẹ chồng vậy? Có thể mình không trong hoàn cảnh của chị này nên không hiểu được, nhưng nếu là mình mình nhất định sẽ từ bỏ ngay cuộc sống như vậy. Hoặc là phản kháng, hoặc là ở riêng, chồng yêu thương vợ nhưng không bảo vệ được vợ trước những yêu cầu vô lý của mẹ chồng thì cũng chẳng trọn vẹn đâu!

- Chủ shop đừng mơ mộng hão huyền nữa! Có thể với góc nhìn của bạn thì thấy cổ tích, bạn cũng làm được một hành động đáng quý khi bán rẻ váy cho chị ấy, thế nhưng cuộc sống của họ đâu có màu hồng? Mình chỉ thấy đầy sự tù túng, áp lực và nghèo nàn thôi!

- Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, sợ nhất lấy phải chồng vô tâm. Nhà anh này đã nghèo thì chớ, mẹ chồng còn khắc nghiệt, giờ chồng cũng vô tâm nốt thì chạy luôn cho rồi. Cái gì cũng có 2 mặt cả.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật