Quên chuẩn bị quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu, cô gái ngã ngửa khi thấy bạn trai mình cầu hôn người khác chỉ sau 1 tháng và sự thật xấu xí phía sau

01/12/2022 10:25:37

Sau 1 tháng giận dỗi, cô gái đã thấy người yêu mình lại bất ngờ thành "chồng người ta" mất rồi.

Việc tặng quà cáp, lễ lạt cho gia đình nhà người yêu cũng là một phương thức thể hiện tình cảm, lấy lòng gia đình đối phương. Tuy nhiên, tặng như thế nào, tặng bao nhiêu thì còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Thực chất nếu thực sự quý mến quan tâm nhau thì đôi khi chỉ cần một lời chúc đã vui vẻ rồi, việc đòi hỏi ngày lễ nào cũng phải có quà thực sự có phần hơi tính toán, lợi dụng lòng tốt của đối phương.

Điển hình như câu chuyện dưới đây. Một cô gái kể về việc mình bị chia tay vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10:

"Chia tay vì quên mua quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu. Cái kết thấy 1 tháng sau người yêu cầu hôn người khác.

Em và anh người yêu quen nhau hơn 2 năm rồi. Anh có rủ em đưa về ra mắt nhưng em từ chối mấy lần, vì nghe nói mẹ anh hơi khó tính nên sợ. Cơ mà cũng 25 tuổi đầu rồi, cũng phải thử xem như nào còn tính chuyện tương lai.

Ngày đầu ra mắt, anh có dặn em mua quà gì đơn giản (chứ không phải là chỉ em hay dắt em mua đâu ạ). Em có mua theo lẵng quả và hộp yến đến cho 2 bác. Bố anh thì cũng hiền, ít nói, còn mẹ anh thì em thấy cũng niềm nở, trò chuyện về công việc, mối quan hệ của cả 2 rất thoải mái. Những dịp khác em đều chuẩn bị quà rất chu đáo, em mua thêm thẻ gội đầu massage, liệu trình spa, rồi collagen, sâm nhung cho bác gái. Thi thoảng lại mua thêm hồng sâm với vitamin bồi bổ. Em cũng nghĩ mối quan hệ của em với bố mẹ người yêu khá ổn rồi.

Cơ mà đợt 20/10 vừa rồi, em ốm một trận nặng, quên béng đi mất vụ quà cáp, mà mệt cũng không để ý đến (vì người yêu em cũng có tặng quà cho em đâu). Cuối cùng nhận được tin anh người yêu em và mẹ anh bảo em "kém tinh tế cộng với combo mẹ anh chưa ưng em lắm đây, chưa tính đến chuyện cưới xin?

Em cũng bực nhưng nghĩ thôi do mình, tính giận dỗi chút mà anh người yêu im lặng luôn, cứ im im vậy coi như chia tay. Đùng cái đến nay hay tin người yêu cũ chuẩn bị lấy vợ, vợ anh là do mẹ anh mai mối và giục cưới. Ô thế hóa ra lâu nay không ưng mình mà vẫn nhận quà của mình ạ, vẫn nói cười vui vẻ. Suýt thì nhận là mẹ chồng đến nơi ý mà hóa mẹ chồng người ta. Em vừa sốc nhưng cũng thấy may mắn: "Có những chuyện không thành là ông trời đang bảo vệ bạn".

Quên chuẩn bị quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu, cô gái ngã ngửa khi thấy bạn trai mình cầu hôn người khác chỉ sau 1 tháng và sự thật xấu xí phía sau
Ảnh chụp màn hình
chia tay vì mẹ, chia tay bạn trai, bạn trai cầu hôn cô gái khác
Cô gái bị chia tay vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10. Một tháng sau, phát hiện tình cũ của mình cầu hôn cô gái khác.

Quả thực đúng là một tình huống khiến người ta khó lòng chấp nhận. Ừ thì cứ coi như anh bạn trai trẻ tuổi dễ thay lòng đi, nhưng việc người lớn mà cư xử "mặt trong mặt ngoài" kiểu đấy thì quá thực dụng rồi.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng cho rằng cô gái may mắn khi không cưới anh chàng này:

- Thôi chia tay cũng tốt chị ạ. Cưới về mất nhiều hơn đấy. Thời buổi ai nấy đều thực dụng cả.

- Nên mở hẳn cái tiệc ăn mừng kế bên cái sảnh đám cưới thằng người yêu cũ kia, cùng ngày giờ luôn, thoát được nạn lớn thế kia mà.

- Yêu người như thế này, các bạn mất nhiều đấy. Đặc biệt là mất thời gian.

- Theo trend đòi quà đi nào, hay gửi đến đám cưới 1 vòng hoa? Hãm từ mẹ đến con thế là mình mình không nhịn được.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật